UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng thăm BTS PG tỉnh

GNO - Sáng 3-5, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp phái đoàn UBMTTQVN tỉnh đến thăm và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 tại VP BTS (chùa Linh Sơn, P.2, TP.Đà Lạt). Trước đó, BTS cũng đã có buổi họp để thành lập Ban tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX.

Phái đoàn do ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn, đi cùng còn có ông Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch Mặt trận tỉnh; cùng đại diện một số ban ngành trong tỉnh và các vị chức sắc đại diện các tôn giáo bạn.

2 (Copy).JPG


Buổi thăm diễn ra trong niềm an vui của mùa Đản sinh

Tại buổi gặp, đại diện cho lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông đã tặng hoa và gửi lời chúc đến chư tôn đức trong BTS, quý Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đón một mùa Phật đản vô lượng an lạc, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo trong công cuộc phát triển của tỉnh nhà.

Ông cũng lưu ý BTS nhanh chóng có kế hoạch để sớm hoàn tất hồ sơ đăng kí tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhằm có sự phối hợp đồng bộ giữa hai bên cho Đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đáp lời, HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS PG tỉnh thay mặt cho toàn thể chư tôn đức trong BTS, Tăng Ni và Phật tử đang sống và tu học trong tỉnh Lâm Đồng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh nhà đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh thực hiện tốt mọi Phật sự. Đồng thời, Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến quý vị trong phái đoàn luôn được mạnh khỏe, hoàn thành mọi công việc, đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2561 thật an vui.

* Sáng cùng ngày, BTS GHPGVN tỉnh dưới sự chủ trì của HT.Thích Toàn Đức đã có phiên họp định kỳ nhằm triển khai hoạt động Phật sự sắp tới và rà soát lại công tác tổ chức Phật đản tại các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Tại buổi họp, các thành viên BTS đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX và quyết định thành lập Ban tổ chức gồm 3 ban: ban nhân sự, ban nội dung, ban hậu cần. Ban tổ chức do HT.Thích Toàn Đức làm Trưởng ban.

Tiếp đó, thông qua báo cáo của Trưởng BTS tại các huyện, thành phố trong tỉnh Lâm Đồng, nhìn chung công tác: thiết trí khán đài, treo cờ, băng rôn,… trong Đại lễ Phật đản PL.2561 đã cơ bản hoàn thành. Đặc biệt, tại huyện Đam Rông, Tăng Ni và Phật tử đang phấn khởi chờ đón lễ khai mạc Phật đản vào ngày 11-4 Âm lịch tại chùa Quang Minh - thôn Thanh Bình, xã Phi Liên, huyện Đam Rông. Đây là lần đầu tiên, Phật giáo huyện tổ chức các hoạt động như: diễu hành xe hoa, thuyết giảng, văn nghệ,… nhằm chào mừng lễ Phật đản, hòa chung với không khí hân hoan trong ngày Đại lễ cả nước.

Dự kiến hồ sơ đăng kí Đại hội sẽ được BTS Phật giáo tỉnh thực hiện vào tháng 7-2017.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày