UBMTTQ TP.Đà Nẵng khen thưởng các gương điển hình

GNO - Nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Mặt trận Thống nhất Việt

Nam

(18-11-1930 – 18-11-2012) nay là UBMTTQVN, sáng 16-11, Thường trực  UBMTTQ TP.Đà Nẵng đã tuyên dương khen thưởng các gương điển hình xuất sắc thực hiện 3 cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”

anh 3 JPG.jpg

Các tập thể và cá nhân được tuyên dương - Ảnh: Thanh Nam

Theo báo cáo của Ban thường trực MTTQTP từ khi phát động các cuộc vận động 1995, TP.Đà Nẵng có 9,6% hộ nghèo, 850 hộ đói ăn và chỉ sau hai năm thành phố thự hiện chương trình “Thành phố 5 không” MTTQ TP đã đưa ra đề xuất 3 đề án giảm nghèo đến nay đã xóa được 5.386 hộ nghèo, đưa tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 0,6%, cơ bản không còn hộ đói.

Trong năm 2012 các cấp Mặt trận đã vận động được 3,8 tỉ đồng quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng mới 54 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 637 nhà tạm bợ với 12,25 tỉ đồng, 320 sổ tiết kiệm /1 triệu đồng sổ tặng các gia đình chính sách, cùng nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn minh, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự THPG TP được UBND TP.Đà Nẵng tặng Bằng khen vì có những đóng góp xuất sắc hưởng ứng 3 cuộc vận động, trong đó nổi bậc là đóng góp quỹ “vì người nghèo” và thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội của thành phố.

UBMTTQ TP đã tuyên dương khen thưởng 68 tập thể/2.261 khu dân cư trong toàn TP và 25 đơn vị đạt thành tích xuất sắc uộc phát động ngày vì người nghèo, 8 đơn vị được tuyên dương khen thưởng thực hiện tốt cuộc vận động “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”.                                                                      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày