UBMTTQ TP.Đà Nẵng khen thưởng các gương điển hình

GNO - Nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Mặt trận Thống nhất Việt

Nam

(18-11-1930 – 18-11-2012) nay là UBMTTQVN, sáng 16-11, Thường trực  UBMTTQ TP.Đà Nẵng đã tuyên dương khen thưởng các gương điển hình xuất sắc thực hiện 3 cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”

anh 3 JPG.jpg

Các tập thể và cá nhân được tuyên dương - Ảnh: Thanh Nam

Theo báo cáo của Ban thường trực MTTQTP từ khi phát động các cuộc vận động 1995, TP.Đà Nẵng có 9,6% hộ nghèo, 850 hộ đói ăn và chỉ sau hai năm thành phố thự hiện chương trình “Thành phố 5 không” MTTQ TP đã đưa ra đề xuất 3 đề án giảm nghèo đến nay đã xóa được 5.386 hộ nghèo, đưa tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 0,6%, cơ bản không còn hộ đói.

Trong năm 2012 các cấp Mặt trận đã vận động được 3,8 tỉ đồng quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng mới 54 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 637 nhà tạm bợ với 12,25 tỉ đồng, 320 sổ tiết kiệm /1 triệu đồng sổ tặng các gia đình chính sách, cùng nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn minh, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự THPG TP được UBND TP.Đà Nẵng tặng Bằng khen vì có những đóng góp xuất sắc hưởng ứng 3 cuộc vận động, trong đó nổi bậc là đóng góp quỹ “vì người nghèo” và thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội của thành phố.

UBMTTQ TP đã tuyên dương khen thưởng 68 tập thể/2.261 khu dân cư trong toàn TP và 25 đơn vị đạt thành tích xuất sắc uộc phát động ngày vì người nghèo, 8 đơn vị được tuyên dương khen thưởng thực hiện tốt cuộc vận động “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”.                                                                      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày