UBMTTQVN H.Hóc Môn chia sẻ chuyên đề tại trường hạ chùa Giác Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-7, tại chùa Giác Nguyên, bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN H.Hóc Môn và ông Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên UBMTTQVN huyện đã có buổi chia sẻ chuyên đề với chư Tăng Ni hành giả an cư trên địa bàn.
Quang cảnh buổi chia sẻ chuyên đề tại chùa Giác Nguyên
Quang cảnh buổi chia sẻ chuyên đề tại chùa Giác Nguyên

Nội dung buổi chia sẻ xoay quanh các nội dung về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương; những thành tựu đã đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như những mặt còn tồn đọng, trong đó, nổi bật là những tệ nạn lừa đảo hiện nay trên địa bàn...

Được biết, mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567, toàn H.Hóc Môn có 4 trường hạ: chư Tăng an cư tại chùa Giác Nguyên (85 hành giả) và chùa Hoằng Pháp (100 hành giả); hai trường hạ dành cho chư Ni là chùa Thiền Lâm (138 hành giả) và tịnh xá Ngọc Điểm (50 hành giả).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ phát hành, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà-tỳ đã được diễn ra vào sáng 29-11 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão) - Ảnh: Quảng Đạo

Phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ trà-tỳ

GNO - Sáng nay, 29-11 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão), lễ phát hành, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà-tỳ đã được diễn ra tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai). Đông đảo Tăng Ni, Phật tử đã đến tham dự tiễn đưa.
Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày