UBMTTQVN TP kêu gọi hơn 7 tỷ đồng cứu trợ miền Trung

GNO - Sáng nay, 17-10, Ban Thường trực UBMTTQVN TP.HCM đã tổ chức buổi báo cáo đợt 1 và phát động lần 2 chương trình “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung”.

20201017_131306.jpg
TT.Thích Huệ Công, UVTT Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao 800 triệu đồng

Theo đó, Ban Cứu trợ TP thuộc UBMTTQVN TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, người Việt ở nước ngoài… tổng giá trị tiền 7.405.189.746 đồng (bao gồm tiền cứu trợ và các hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày và các vật dụng dành cho công tác cứu trợ cứu nạn, như áo phao, áo mưa…).

Tính đến sáng nay, tại buổi lễ cũng đã kêu gọi trực tiếp từ các mạnh thường quân thêm được hơn 2 tỷ đồng.

Về phía Phật giáo thành phố, đại diện có TT.Thích Huệ Công, UVTT BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 đã quyên tặng số tiền 800 triệu đồng cho công tác trên.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày