UBMTTQVN TP.HCM thăm các phòng thuốc tại các tự viện ở Q.Bình Thạnh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại điện Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm nhận lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại điện Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm nhận lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), đoàn UBMTTQVN TP.HCM do ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các phòng thuốc tại các tự viện trên địa bàn Q.Bình Thạnh.

Theo đó, đoàn đã đến Tuệ Tĩnh đường - Tịnh xá Trung Tâm (P.5), Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn (P.21) và chùa Thái Bình (P.13) thăm, tặng hoa và chúc các lương y có nhiều sức khỏe để tiếp tục phụng sự xã hội.

Các lương y tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn khám cho bệnh nhân

Các lương y tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn khám cho bệnh nhân

Dịp này, Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại diện phòng khám Tuệ Tĩnh đường đã có những chia sẻ về tình hình hoạt động. Hiện nay, Tuệ Tĩnh đường có phòng khám và kê toa, phòng bốc thuốc, phòng bấm huyệt, phòng trị liệu và 2 phòng châm cứu. Trung bình mỗi ngày, Tuệ Tĩnh đường có hơn 80 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Phật tử tại Tuệ Tĩnh đường sơ chế thuốc

Phật tử tại Tuệ Tĩnh đường sơ chế thuốc

Còn tại phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn, Thượng tọa Thích Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Sơn cho biết, kể từ khi phòng khám ra mắt và đi vào hoạt động từ 1-2023 đến nay, có nhiều bệnh nhân đến khám, nhất là người dân tại địa phương. Bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng khi được các lương y thăm, khám bệnh tận tình và chu đáo.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng trăn trở về vị trí của phòng khám. Do nằm sâu trong hẻm nhỏ, nên có nhiều khó khăn và bất tiện khi các bệnh nhân tìm đến chữa bệnh.

Được biết, các phòng khám điều trị bệnh miễn phí từ khi thành lập cho đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày