UBMTTQVN TP.HCM thăm các phòng thuốc tại các tự viện ở Q.Bình Thạnh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại điện Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm nhận lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại điện Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm nhận lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), đoàn UBMTTQVN TP.HCM do ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các phòng thuốc tại các tự viện trên địa bàn Q.Bình Thạnh.

Theo đó, đoàn đã đến Tuệ Tĩnh đường - Tịnh xá Trung Tâm (P.5), Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn (P.21) và chùa Thái Bình (P.13) thăm, tặng hoa và chúc các lương y có nhiều sức khỏe để tiếp tục phụng sự xã hội.

Các lương y tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn khám cho bệnh nhân

Các lương y tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn khám cho bệnh nhân

Dịp này, Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại diện phòng khám Tuệ Tĩnh đường đã có những chia sẻ về tình hình hoạt động. Hiện nay, Tuệ Tĩnh đường có phòng khám và kê toa, phòng bốc thuốc, phòng bấm huyệt, phòng trị liệu và 2 phòng châm cứu. Trung bình mỗi ngày, Tuệ Tĩnh đường có hơn 80 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Phật tử tại Tuệ Tĩnh đường sơ chế thuốc

Phật tử tại Tuệ Tĩnh đường sơ chế thuốc

Còn tại phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn, Thượng tọa Thích Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Sơn cho biết, kể từ khi phòng khám ra mắt và đi vào hoạt động từ 1-2023 đến nay, có nhiều bệnh nhân đến khám, nhất là người dân tại địa phương. Bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng khi được các lương y thăm, khám bệnh tận tình và chu đáo.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng trăn trở về vị trí của phòng khám. Do nằm sâu trong hẻm nhỏ, nên có nhiều khó khăn và bất tiện khi các bệnh nhân tìm đến chữa bệnh.

Được biết, các phòng khám điều trị bệnh miễn phí từ khi thành lập cho đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày