Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc (Vesak) 2008 tổ chức tại Việt Nam, ngày 11-5, đoàn đại biểu Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam do Chủ tịch Huỳnh Đảm dẫn đầu đã đến chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ảnh 1

Chủ tịch MTTQVN Huỳnh Đảm chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: T.T.X.

Tại đây, Chủ tịch Huỳnh Đảm đã gửi lời chúc mừng tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các phật tử trong và ngoài nước nhân Đại lễ Phật đản năm 2008 - Phật lịch 2552.

Chủ tịch cũng nhấn mạnh, Đại lễ Vesak 2008 được tổ chức ở nước ta là sự đánh giá cao của quốc tế đối với Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại lễ sẽ là cầu nối giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới, là cơ hội để Phật giáo khắp thế giới tập hợp nhau lại, cùng nhau xây dựng cuộc sống hòa bình, hữu nghị, vì hạnh phúc của con người. Đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đây là cơ hội để tỏ rõ vị thế của Phật giáo trong giai đoạn mới, qua đó khẳng định với thế giới về đoàn kết tôn giáo và đoàn kết các dân tộc ở Việt Nam.

Chủ tịch Huỳnh Đảm cũng nhấn mạnh, từ khi thành lập đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trở thành mái nhà chung không chỉ của bà con phật tử mà của cả đồng bào cả nước; góp phần to lớn vào việc giữ gìn và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam dành cho các hoạt động tín ngưỡng của đồng bào có đạo trên cả nước trong thời gian qua; đồng thời khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp để đồng hành cùng dân tộc.

* Trước đó, tối ngày 10-5, tại Hà Nội, Ban Thường trực Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức buổi tiệc chay chiêu đãi doanh nhân nhân dịp Đại lễ Vesak 2008.

* Liên quan tới những công việc chuẩn bị cho Đại lễ Vesak, ông Nguyễn Thế Doanh, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Trưởng Ban điều phối quốc gia Đại lễ Vesak 2008 cho biết, mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đã cơ bản hoàn thành. Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Tổ chức quốc tế IOC đã có sự phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để việc tổ chức Đại lễ Vesak Việt Nam từ ngày 13 đến 17-5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra tốt đẹp nhất. Tính đến thời điểm này, đã có trên 2.000 đại biểu tới từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự Đại lễ Vesak 2008.

7 đóa hoa sen vàng tỏa sáng trên sông Hương (Huế)

images246862_K2e.JPG

Tác phẩm “7 đóa hoa sen vàng nâng gót tịnh” sẽ được thắp sáng trên sông Hương tối 12-5.

Chiều ngày 11-5, tại TP Huế - địa phương có số lượng tăng ni, phật tử đông nhất cả nước đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2008 - Phật lịch 2552.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hình ảnh chủ đạo Đại lễ Phật đản tại Huế là đóa hoa sen được trang hoàng dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó, tác phẩm nghệ thuật sắp đặt “7 đóa hoa sen vàng nâng gót tịnh” khổng lồ được 57 tăng ni, kỹ sư, họa sĩ phật tử trẻ của tỉnh Thừa Thiên-Huế dày công sáng tác thắp sáng trên sông Hương vào tối ngày 12 đến hết ngày 19-5.

Được biết, mỗi đóa hoa sen nặng 270kg, cao 2,5m, đường kính 7m được làm bằng chất liệu khung sắt bọc vải hồng. 7 đóa hoa sen sẽ tượng trưng cho những bước đi đầu tiên của đức Phật.

Đà Nẵng: Hơn 500 phật tử cầu nguyện

Chiều 11-5, Đại đức Thích Thông Đạo, Chánh thư ký thành hội Phật giáo Đà Nẵng, cho biết: Từ ngày 12 đến 19-5 (nhằm ngày 8 đến ngày 15-4 âm lịch), Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Đà Nẵng tổ chức Hội diễn sinh hoạt văn hóa nghệ thuật chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2008 - Phật lịch 2552.

Sáng nay 12-5, tại chùa Pháp Lâm (trụ sở Thành hội Phật giáo Đà Nẵng), Ban Trị sự Phật giáo Đà Nẵng tổ chức lễ Khai Trinh tụng Kinh Pháp Hoa, dự kiến có hơn 500 phật tử tham gia cầu nguyện. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày