Vắng bóng chọi gà tại lễ hội chùa Duệ Tú

GNO - Hàng năm cứ đến ngày mồng 6-3 âm lịch là chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại khai hội. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày và đây là dịp để dân làng, du khách thập phương hội tụ thành kính dâng hương lễ Phật cũng như tham dự các trò chơi dân gian, thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc mang hương vị “cây nhà lá vườn”. 

>> Cá độ chọi gà "ăn theo" lễ hội chùa Duệ Tú

HÌNH ẢNH ĐÁ GÀ CÁ ĐỘ ĐÃ KHÔNG CÒN XUẤT HIỆN Ở LỄ HỘI CHÙA DUỆ TÚ.jpg
Hình ảnh chọi gà không còn xuất hiện như mọi năm

Đây là một lễ hội lớn trong vùng, thu hút được một lượng lớn người tham dự. Lễ hội năm nay có một nét mới đầy tích cực: trò chơi mang tính chất dân gian truyền thống từ bao đời nay ở lễ hội này là chọi gà đã không xuất hiện.

Nguyên do là chính quyền phường sở tại cũng như nhà chùa đã thống nhất không cho trò chơi này được xuất hiện, vì vừa thiếu nhân văn (xem gà chọi) lại bị biến tướng thành trò cờ bạc, cá độ của rất nhiều người ham mê bài bạc, sát phạt lẫn nhau.

Hi vọng các địa phương khác của Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung có thể kiên quyết như chùa Duệ Tú khi quyết định phải bài trừ trò chơi chọi gà trá hình cũng như nhiều trò chơi mang tính sát phạt khác…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày