[Video] HT.Thích Lệ Trang nói về lễ đưa “Ông Táo”

[GNO - Video] Theo dân gian, trong không khí tiễn năm cũ đón năm mới, cứ vào ngày 23 tháng chạp là người ta lại đưa “Ông Táo”, trong chùa thì có lễ “Tống Thánh”, bắt đầu các công việc dọn dẹp nhà cửa, vườn tược để đón Tết.

Mời quý vị cùng nghe lại những chia sẻ của HT.Thích Lệ Trang, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM, nói về phong tục này. Video do nhóm PV Giác Ngộ TV thực hiện năm ngoái.


>>> Đăng ký Giác Ngộ TV để theo dõi các video mới nhất của Báo Giác Ngộ tại đây: https://bit.ly/2PyMyEw

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày