Viện Nghiên cứu Phật học VN tổng kết năm 2016

GNO - Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam vừa tiến hành tổng kết công tác Phật sự 2016 tại trụ sở viện (TP.HCM) hồi sáng 14-1 qua.

vien nc1.jpg


Toàn cảnh lễ tổng kết - Ảnh: Ngộ Dũng

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh và chủ tọa của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo viện.

Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ, các nhà nghiên cứu, học giả và chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ có nhiều năm gắn bó với viện.

vien nc2.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc - Ảnh: Ngộ Dũng

vien nc3.jpg
TT.Thích Nhật Từ báo cáo tại buổi lễ - Ảnh: Ngộ Dũng

Báo cáo tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện cho biết, trong năm 2016, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Viện đã cho phiên dịch 18 đầu sách, ấn hành nhiều tác phẩm có giá trị, trong đó nổi bật là tủ sách Phật giáo và dân tộc, Khóa hư lục, Triết học Phật giáo, Sống trong thực tại; phối với Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức lớp cử nhân Ngữ văn dành cho Tăng Ni trẻ; giới thiệu chư Tăng Ni thi vào lớp Cao học Tôn giáo do Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức; tổ chức các lớp phiên dịch Hán Nôm; tham gia viết bài cho nhiều hội thảo khoa học Phật giáo và các lĩnh vực khác.

Trong năm 2017, Viện dự kiến sẽ hoàn tất tập 3 bộ Danh Tăng Việt Nam; tổ chức Hội thảo Khoa học về Tổ Khánh Hòa, Tổ Nguyên Thiều; nghiên cứu giá trị văn học của Lục độ tập kinh; tham gia biên soạn giáo trình Trung cấp Phật học; số hóa sách điện tử của Viện; phiên tịch các tác phẩm Phật giáo nước ngoài liên hệ đến Việt Nam.

vien nc4.jpg


Chư tôn đức tham dự - Ảnh: Ngộ Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng biểu dương những thành quả đạt được của tập thể chư tôn đức Tăng Ni, các nhà nghiên cứu của Viện và các trung tâm trực thuộc. Hòa thượng tin tưởng, bằng tinh thần đoàn kết và phụng sự, các chương trình đề ra trong năm 2017 sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

vien nc6.jpg


HT.Thích Đức Nghiệp trao bằng tuyên dương công đức đến HT.Thích Trí Quảng - Ảnh: Ngộ Dũng

vien nc5.jpg
Ông Bùi Hữu Dược tặng hoa chúc mừng - Ảnh: Ngộ Dũng

Dịp này, HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ đã trao bằng tuyên dương công đức của HĐTS đến tập thể viện, ông Bùi Hữu Dược tặng lẵng hoa chúc mừng năm mới.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày