Viết cho mùa nắng

Giác Ngộ - Dưới cái nắng, đứa bé mơ màng tròn giấc trong vòng tay của mẹ. Dưới cái nắng, bác nông dân với cái lưng cháy nắng ướt đẫm mồ hôi thu hoạch những hạt gạo nuôi đời.

Dưới cái nắng, lũ con nít nô đùa đuổi bắt nhau cười khanh khách.

Dưới cái nắng, những anh chị công nhân vẫn cần mẫn chăm chỉ trong những công xưởng nóng bức và ngột ngạt.

Dưới cái nắng, các chú thợ xây vẫn thoăn thoát đặt những viên gạch vững chắc cho những công trình tương lai.

WHN.gif

Hoa nắng - Ảnh: Internet

Dưới cái nắng, các sinh viên say sưa tập trung vào từng bài giảng cùng với bao đam mê, khát khao chinh phục những đỉnh cao của cuộc đời.

Dưới cái nắng, tiếng rao của các cô, các bà bán hàng rong vẫn từng nhịp đều đặn cất lên để hy vọng về một ngày đổi đời.

Dưới cái nắng, đám trẻ con gầy xộc đen nhẻm vẫn len lỏi vào từng nhà, hỏi từng người để bán cho hết xấp vé số trong ngày, kiếm đủ tiền mua sách vở cho năm học tới.

Dưới cái nắng, những cô cậu ấm vẫn trùm chăn kín mít cho một giấc trưa ngon lành trong căn phòng 17*C.

Dưới cái nắng, những con người không may mắn bị mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo vẫn từng giờ từng phút vật lộn với những cơn đau kinh hoàng của thể xác.

Dưới cái nắng, lũ ve sầu vẫn râm ran những "ca khúc bất hủ" quen thuộc không hề biết mỏi mệt.

Dưới cái nắng, những chùm hoa phượng đỏ rực vẫn kiêu sa tỏa hương sắc làm cho những ai đã từng trải qua một thời học trò chợt thoáng ngậm ngùi.

...

Dưới cái nắng, người ta vẫn không ngừng sống, không ngừng yêu thương, không ngừng lao động, học tập, không ngừng hy vọng và không ngừng vươn lên...Ta nhìn cuộc đời bằng cả ánh mắt và trái tim để biết rằng ta đang sống, đã sống và sẽ phải sống như thế nào và mỗi người luôn là một cơn gió trong lành, dịu êm thổi mát cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày