Vĩnh Phúc: Đại lễ Vu lan tại chùa Vân Hội

GNO - Sáng nay, 21-8, Sư cô Thích nữ Tâm Khai, trụ trì chùa Vân Hội (xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) và Phật tử đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560.

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Giác Minh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Vĩnh Yên  cùng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử trong và ngoài huyện tham dự.

vanhoi02.jpeg
Quang cảnh lễ Vu lan tại chùa Vân Hội sáng nay, 21-8

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Minh đã chia sẻ về nguồn gốc Vu lan và gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên trong nội dung kinh Vu lanBáo đáp công ơn cha mẹ. Đại đức giảng về trách nhiệm và nghĩa vụ của người Phật tử, khẳng định đây cũng là dịp để các Phật tử bày tỏ lòng biết ơn và niềm kính ngưỡng đối với hai đấng sinh thành.

Dịp này, CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Vân Hội đã dâng quà khánh tuế chư tôn đức.

Đại lễ đã được tổ chức còn có các nghi thức truyền thống: niêm hương bạch Phật, cài hoa hồng, dâng pháp y cúng dàng chư Tăng, Ni; văn nghệ hát mừng Vu lan...

vanhoi04.jpeg
Phật tử tặng quà tới sư cô trụ trì chùa Vân Hội

Trong buổi lễ, Sư cô Thích nữ Tâm Khai đã trao 3 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn - vươn lên trong học tập của xã, mỗi suất 3 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày