Vĩnh Phúc: Khai mạc Khoá bồi dưỡng Hoằng pháp các tỉnh thành phía Bắc

(GNO-Vĩnh Phúc): Sáng 17-12, tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Hoằng pháp TƯGH đã tổ chức Lễ khai mạc Khoá bồi dưỡng Hoằng pháp các tỉnh thành phía Bắc. 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đức Pháp chủ GHPGVN - HT. Thích Phổ Tuệ; HT. Thích Thanh Sam - Chánh Thư ký - Phó Pháp chủ HĐCM; chư tôn đức HĐTS, BTS các tỉnh thành phía Bắc và đông đảo Phật tử các tỉnh thành cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư, Ban Tôn giáo Chính phủ, UBMTTQVN; đại diện lãnh đạo địa phương có ông Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan, ban ngành lãnh đạo địa phương cùng về tham dự.

Chương trình khoá bồi dưỡng bao gồm khoá tập huấn trực tiếp cho Tăng Ni, đặc biệt là Tăng Ni trẻ có tâm huyết trong sự nghiệp truyền trì mạng mạch của Phật pháp. Đối với Phật tử, với chủ đề "Phật giáo với tuổi trẻ, Tuổi trẻ với Phật giáo" nhằm thuyết giảng dành cho hoằng pháp viên là Phật tử trẻ. Đây cũng là sự đổi mới để khích lệ sự phát triển Phật tử lứa tuổi trẻ và cũng nhằm trẻ hoá Phật giáo ở các địa phương.

Khoá bồi dưỡng Hoằng pháp tại Vĩnh Phúc không chỉ thuyết giảng trong hội trường mà còn có các hoạt động liên tục trong 4 ngày ở không gian xung quanh các hội trường, cả ngày lẫn đêm với số lượng nhiều người tham dự trở thành một lễ hội văn hoá của Phật giáo được diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc.

TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN -
Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư phát biểu khai mạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.
Ảnh: Làng Mai

Tu là buông mà không phải bỏ

GNO - Cốt tủy sự tu tập của hàng cư sĩ là chuyển hóa ba nghiệp thân khẩu ý từ xấu ác sang thiện lành. Song hành với tu tập chuyển hóa tự thân là hộ trì Tam bảo. Do đó, vì công tác xa nhà mà bạn “định bỏ việc để ở nhà tu tập và kính thờ cho trọn vẹn” là hoàn toàn không đúng và không nên.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp trao quyết định Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đến Hòa thượng Thích Thiện Thống

An Giang: Hội nghị tổng kết công tác đại hội và trao quyết định nhân sự Ban Trị sự, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng ngày 10-7, tại Văn phòng 2 Ban Trị sự - chùa Quảng Đức (phường Long Xuyên), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh An Giang lần thứ I; công bố, trao quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ 2026-2031 và họp phiên Ban Thường trực đầu tiên.

Thông tin hàng ngày