Vĩnh Phúc: Khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển 1

GNO - Chiều 26-6, trại huấn luyện huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển khóa 1 tỉnh Vĩnh Phúc đã được khai mạc tại Quan Âm thiền tự (chùa Nga Hoàng) ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

1vp.jpg


Lễ khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển

Quang lâm tham dự lễ khai mạc trại có TT.Thích Thanh Toàn, Ủy viên Ban HDPT T.Ư, trụ trì Quan Âm thiền tự, cùng chư Tăng và các anh chị huynh trưởng Ban HD Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế, GĐPT TP.Hà Nội, GĐPT tỉnh Hưng Yên và GĐPT tỉnh Bắc Ninh tham dự lễ khai mạc trại.

Ban Quản trại huấn luyện Lộc Uyển 1 tại Vĩnh Phúc gồm 13 anh chị huynh trưởng do huynh trưởng cấp Tín - Quảng Anh Trần Minh Tài, Liên đoàn trưởng GĐPT Quan Âm (tỉnh Vĩnh Phúc) làm trại trưởng. Trong đó, Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử 6 huynh trưởng (3 huynh trưởng cấp Tấn, 2 huynh trưởng cấp Tín và 1 Huynh trưởng tập sự) do huynh trưởng cấp Tấn - Nguyên Nghĩa Phan Thiện Nhân, Ủy viên Hoạt động thanh niên Ban HD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn, tham gia vào Ban Quản trại, Ban Giảng huấn trại lần này.

Trại Lộc Uyển 1 - Vĩnh Phúc có 30 trại sinh (16 nam và 14 nữ) thuộc ba tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Bắc Ninh.

4vp.jpg
Một buổi học về lý thuyết ngoài trời

3vp.jpg
Buổi học thực hành về cắm trại nhanh

6vp.jpg
Chụp hình lưu niệm với chư tôn đức

Được biết, trước đó, sáng 25-6-2017, Ban Quản trại đã làm thủ tục nhập trại cho các trại sinh và tiến hành các khóa học đầu tiên như: ý nghĩa, tinh thần trại Lộc Uyển; tư cách, nhiệm vụ người Đoàn phó; Lịch sử GĐPT VN…

Trại Lộc Uyển 1 Vĩnh Phúc kéo dài trong 5 ngày đêm liên tục theo quy định trong Nội quy GĐPT từ 6 giờ sáng 25-6 đến 6 giờ sáng ngày 30-6-2017.

Ban Truyền thông trại Lộc Uyển

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.
"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.

Thông tin hàng ngày