Vĩnh Phúc: Khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển 1

GNO - Chiều 26-6, trại huấn luyện huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển khóa 1 tỉnh Vĩnh Phúc đã được khai mạc tại Quan Âm thiền tự (chùa Nga Hoàng) ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

1vp.jpg


Lễ khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển

Quang lâm tham dự lễ khai mạc trại có TT.Thích Thanh Toàn, Ủy viên Ban HDPT T.Ư, trụ trì Quan Âm thiền tự, cùng chư Tăng và các anh chị huynh trưởng Ban HD Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế, GĐPT TP.Hà Nội, GĐPT tỉnh Hưng Yên và GĐPT tỉnh Bắc Ninh tham dự lễ khai mạc trại.

Ban Quản trại huấn luyện Lộc Uyển 1 tại Vĩnh Phúc gồm 13 anh chị huynh trưởng do huynh trưởng cấp Tín - Quảng Anh Trần Minh Tài, Liên đoàn trưởng GĐPT Quan Âm (tỉnh Vĩnh Phúc) làm trại trưởng. Trong đó, Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử 6 huynh trưởng (3 huynh trưởng cấp Tấn, 2 huynh trưởng cấp Tín và 1 Huynh trưởng tập sự) do huynh trưởng cấp Tấn - Nguyên Nghĩa Phan Thiện Nhân, Ủy viên Hoạt động thanh niên Ban HD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn, tham gia vào Ban Quản trại, Ban Giảng huấn trại lần này.

Trại Lộc Uyển 1 - Vĩnh Phúc có 30 trại sinh (16 nam và 14 nữ) thuộc ba tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Bắc Ninh.

4vp.jpg
Một buổi học về lý thuyết ngoài trời

3vp.jpg
Buổi học thực hành về cắm trại nhanh

6vp.jpg
Chụp hình lưu niệm với chư tôn đức

Được biết, trước đó, sáng 25-6-2017, Ban Quản trại đã làm thủ tục nhập trại cho các trại sinh và tiến hành các khóa học đầu tiên như: ý nghĩa, tinh thần trại Lộc Uyển; tư cách, nhiệm vụ người Đoàn phó; Lịch sử GĐPT VN…

Trại Lộc Uyển 1 Vĩnh Phúc kéo dài trong 5 ngày đêm liên tục theo quy định trong Nội quy GĐPT từ 6 giờ sáng 25-6 đến 6 giờ sáng ngày 30-6-2017.

Ban Truyền thông trại Lộc Uyển

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.

Thông tin hàng ngày