VN 255 ca, thế giới trên 1,6 triệu người nhiễm

GNO - Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV nào, tổng số người nhiễm 255, hơn 50% đã khỏi bệnh - đó là thông tin được phát lúc 6g sáng nay, 10-4.

Hiện tại, tổng số bệnh nhân đang điều trị 127, số khỏi bệnh 128. Dự kiến hôm nay 14 người được công bố khỏi bệnh. Trong số này: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; một tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; một tại Bệnh viện Đà Nẵng; hai ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

trungquoc.jpg
Công nhân trong một nhà máy sản xuất khẩu trang ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hôm 8-4 - Ảnh: Reuters

Còn trên thế giới, theo thống kê của trang worldometers, tính đến 7g sáng nay, số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 1,6 triệu (cụ thể, 1.602.341 người nhiễm ở 209 quốc gia và vùng lãnh thổ), số ca tử vong cũng lên hơn 95.000 ca. Số bình phục là 355.600 ca.

Báo The Guardian dẫn thông báo chính thức của Văn phòng thủ tướng Anh ngày 10-4 cho biết ông Johnson được đưa ra khỏi khoa chăm sóc đặc biệt chiều 9-4 sau 3 đêm nằm ở đây. Một quan chức Anh trước đó cho biết ông Johnson phải thở oxy nhưng không cần sử dụng máy thở như tin đồn.

Tại Mỹ, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng cho biết số bệnh nhân Covid-19 nhập viện đã giảm mạnh trong vòng 24 giờ qua khi chỉ có 200 người nhập viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ít nhất 19 liệu pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viurs corona đang được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ. Ông Trump cũng tiết lộ khoảng 26 liệu pháp điều trị khác đang được xúc tiến thử nghiệm lâm sàng và đánh giá hiệu quả. Hiện vẫn chưa có vắcxin ngăn Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày