Vu lan trên xứ người

GNO - Sáng 28-8 qua, Tăng Ni sinh, kiều bào và du học sinh Việt Nam hiện đang du học tại Thái Lan long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560 tại chùa Phổ Phước (Wat Kusolsamakorn) - Bangkok (Thái Lan).
image2.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Kính Chiếu, trú trì chùa Phổ Phước, Tăng trưởng Tông An Nam Phật giáo tại Thái Lan cùng toàn thể Tăng Ni sinh và du học sinh Việt Nam tại Thái Lan tham dự.Về phía quan khách có ông Phạm Thành Nam, đại diện lâm thời, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan; ông Ledlocthienat, Chủ tịch Hội Văn hóa Thái-Việt tại Bangkok; bà Đỗ Thúy Hà, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt tại Bangkok, cùng kiều bào, nam nữ Phật tử hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan tham dự buổi lễ.Phật tử Tâm Diệu Nguyệt thay mặt những người con Phật nơi đất khách dâng lời cảm niệm về ân đức Tam bảo và công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

image4.JPG
Dâng y cúng dường chư Tăng tại buổi lễ

image5.JPG
Và chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Tại buổi lễ, trong lời đạo từ, HT.Thích Kính Chiếu tán thán chư tôn thiền đức Tăng Ni và Phật tử Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức đại lễ Vu lan long trọng, trang nghiêm. Đồng thời Hòa thượng cũng nhấn mạnh sự trường tồn và phát triển của Tông Phật giáo An Nam gắn liền với sự nhiệt tâm, nhiệt tình của chư tôn đức và kiều bào Phật tử Việt Nam tại Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày