Vườn Nhật giữa lòng Leverkusen

Bạn sẽ bất ngờ và thú vị khi dạo bước trong khu vườn Nhật Bản được xây dựng từ năm 1912 giữa lòng thành phố Leverkusen (Đức). Thiên nhiên đầy sắc màu châu Âu kết hợp nét kiến trúc Á Đông đã tạo vẻ đẹp rất riêng cho khu vườn này.

Không gian nhiều sắc màu của vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên

Không gian nhiều sắc màu của vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên

Vườn được xây dựng từ sáng kiến của Carl Duisberg - chủ tịch Hội đồng quản trị kiểm soát và quản lý của Công ty IG Farben. Những người làm vườn Nhật Bản đã chăm chút tỉ mỉ cho khu vườn có diện tích 15.000m2 này.

Ngoài các loài cây và một số động vật hoang dã chủ yếu có nguồn gốc từ các nước châu Á, khách tham quan vườn có thể dễ dàng tìm thấy phong cách kiến trúc, các tác phẩm điêu khắc đặc trưng Á Đông sắp đặt một cách hài hòa, tinh tế.

Bước qua những chiếc cầu có mái vòm, ngắm nhìn đàn vịt nhiều màu sắc thong thả bơi trên mặt hồ được nhuộm vàng bởi sắc lá vàng và nắng, nhất là khi được chắp tay trước một tượng Phật đặt dọc lối đi, trong phút giây bạn sẽ cảm thấy lòng mình thiền tịnh, thư thái...

Lối vào vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên
Lối vào vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên
Bức tượng mang đậm không khí xứ sở hoa anh đào trong khu vườn Nhật Bản giữa lòng thành phố Leverkusen, Đức - Ảnh: Trung Uyên

Bức tượng mang đậm không khí xứ sở hoa anh đào trong khu vườn Nhật Bản giữa lòng thành phố Leverkusen, Đức - Ảnh: Trung Uyên 

Thu quyến rũ - Ảnh: Trung Uyên

Thu quyến rũ - Ảnh: Trung Uyên 

Một góc vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên
Một góc vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên
Nét kiến trúc Á Đông giữa châu Âu - Ảnh: Trung Uyên
Nét kiến trúc Á Đông giữa châu Âu - Ảnh: Trung Uyên
Những chiếc cầu nhỏ thế này có khá nhiều trong vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên
Những chiếc cầu nhỏ thế này có khá nhiều trong vườn Nhật Bản - Ảnh: Trung Uyên
Một tượng Phật đặt dọc lối đi với bông hoa tươi trên tay - Ảnh: Trung Uyên
Một tượng Phật đặt dọc lối đi với bông hoa tươi trên tay - Ảnh: Trung Uyên
Thác nước nhỏ róc rách đêm ngày trong vườn Nhật Bản
Thác nước nhỏ róc rách đêm ngày trong vườn Nhật Bản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Làm việc với những ngày mây xám

Làm việc với những ngày mây xám

GNO - Trong đời, ai cũng từng đi qua những ngày mây xám. Có những nỗi buồn chỉ thoáng qua như gió nhẹ, nhưng cũng có những nỗi buồn sâu lắng, neo lại trong lòng nhiều năm. Thường thì ta sợ hãi, tìm cách né tránh hoặc vội vã lấp đầy khoảng trống ấy bằng công việc, tiếng cười, những cuộc gặp gỡ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hải ngoại kỷ sự và dấu ấn Phan Đăng

GNO - Gần một năm sau ngày nhà nghiên cứu Phan Đăng từ giã cõi đời, bản dịch mới và chú giải Hải ngoại kỷ sự - cuốn bút ký trứ danh của Hòa thượng Thạch Liêm Đại Sán, do ông thực hiện lúc sinh thời đã được giới thiệu đến công chúng.

Thông tin hàng ngày