Xác lập kỷ lục cho Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam

(GNO): Theo thông tin từ Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam, sáng nay 03-2, nhân lễ bế mạc Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam, Trung tâm sẽ tiến hành trao kỷ lục cho Hội nghị với nội dung được xác lập: "Hội nghị nữ giới quốc tế được tổ chức với qui mô lớn nhất tại Việt Nam".

nuphattu_42.JPG

Đại biểu quốc tế dự Hội nghị

Thông cáo xác lập kỷ lục của Trung tâm cho biết, Hội nghị Sakyadhita hay “Hội nghị những người con gái đức Phật” là Hội nghị của những nữ tu sĩ và nữ cư sĩ Phật giáo. Hội Nữ giới Phật giáo Thế giới mong muốn thống nhất nữ giới Phật giáo của nhiều quốc gia nhằm mang lại hạnh phúc cho họ và tạo điều kiện cho họ đóng góp phục vụ lợi ích cho nhân loại. Hiện nay có khoảng 47 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia vào Hội Nữ giới Phật giáo. Hội nghị được tổ chức lần đầu tại Bồ ề Đạo Tràng, Ấn Độ năm 1987 và kế tiếp tại các nước Thái Lan, Tích Lan, Campuchia, Nepal, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ…

Việt Nam được vinh hạnh tổ chức Hội nghị lần thứ XI tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 28-12-2009 đến ngày 03-01-2010 với 2.540 đại biểu Việt Nam và 380 đại biểu quốc tế. Đây là lần đầu tiên Hội nghị nữ giới quốc tế được tổ chức với qui mô lớn nhất tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày