“Xin Thầy cho người khác khổ hơn con!”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trên đường chở những suất ăn sáng đi phục vụ bà con tại khu cách ly tập trung, tình cờ gặp một Cụ bà đang đi lượm ve chai.

Tôi dừng xe và xuống gửi biếu Cụ một ít tiền, nhưng Cụ chấp 2 bàn tay và nói:

- Mô Phật, Bạch Thầy! Con tuy lớn tuổi nhưng vẫn còn kiếm sống được. Thầy để tiền về lo cho chùa hoặc cho người khác khổ hơn con đi!

Cụ bà với niệm lành, từ chối quà, luôn nghĩ tới người khó khăn hơn mình

Cụ bà với niệm lành, từ chối quà, luôn nghĩ tới người khó khăn hơn mình

Tôi cố gắng thuyết phục và năn nỉ đủ điều, mà Cụ vẫn một mực không nhận.

Thế là đành phải lên xe đi nhưng hình ảnh khắc khổ với chiếc xe đạp cũ kỹ, cho đến nay, hình ảnh ấy, giọng nói ấy vẫn cứ ở trong tâm tôi.

Sáng khác, trên cung đường đó tôi lại nhìn thấy vẫn hình ảnh đó. Tôi dừng xe lại và bước tới chấp tay chào Cụ. Cụ bà hoan hỷ chấp tay xá chào và nói:

- Bạch Thầy! Con có mấy trái thơm, Thầy nhận lấy giúp người khổ hơn con!

Tôi không cầm được nước mắt. Tôi cảm thấy Cụ bà như một vị Bồ-tát hiện thân. Giờ chỉ biết cầu mong cho Cụ khỏe mạnh và cầu mong đại dịch qua nhanh để mọi người bớt khổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày