Xuân ấm cho người dân ở Nông Sơn, Quỳnh Lưu

Sư cô Huệ Liên và ông Lê Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Viên đại diện trao quà
Sư cô Huệ Liên và ông Lê Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Viên đại diện trao quà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 25-1, Sư cô Thích nữ Huệ Liên cùng Phật tử chùa Bửu Long (ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã đến xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam tặng quà Tết.

61 người già neo đơn, bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo đã được nhận quà. Mỗi phần gồm 400.000 đồng tiền mặt, nửa ký hạt dưa, bột ngọt và nước mắm.

Dịp này đoàn cũng đến thăm và trao quà 9 hoàn cảnh neo đơn tại xã Quế Lộc, cùng huyện. Tổng kính phí chương trình 40 triệu đồng do Ni sư Thích nữ Huệ Ngọc và mạnh thường quân đóng góp.

Bình Minh

* Trước đó, chiều 24-1, tại xã Quỳnh Thọ, Ban Thường vụ huyện Đoàn huyện Quỳnh Lưu cùng với chùa Đông Yên (Nghệ An) tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” và phiên chợ “Thanh niên nghĩa tình” dành cho người nghèo các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 60 suất quà cho các hộ nghèo và 10 suất quà cho các em học sinh hiếu học, mỗi suất quà 500.000 đồng, bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm.

Xuân ấm cho người dân ở Nông Sơn, Quỳnh Lưu ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Quang - chùa Đông Yên trao quà cho học sinh nghèo hiếu học tại chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”

Phiên chợ “Thanh niên nghĩa tình” 0 đồng dành cho người nghèo có bánh kẹo, miến, bột canh, mì chính, dầu ăn và các mặt hàng thiết yếu khác…

60 phiếu mua hàng đã được trao tới 60 hộ nghèo trên địa bàn các xã nói trên. Mỗi người được mua 5 món hàng với giá 0 đồng tại phiên chợ, chuẩn bị cho Tết ấm áp.

* Cùng ngày, chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) tổ chức trao tặng 60 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người khiếm thị trên địa bàn xã Quỳnh Yên và An Hòa.

Mỗi suất quà bao gồm các loại nhu yếu phẩm và tiền mặt… Tổng giá trị quà tặng 30 triệu đồng

Xuân ấm cho người dân ở Nông Sơn, Quỳnh Lưu ảnh 2

60 hộ gia đình xã Quỳnh Yên và An Hòa trực tiếp về tại chùa Lam Sơn nhận quà tết

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày