Xuân chia sẻ, Tết yêu thương tại Quảng Trị

GNO - Tối ngày 5-1 qua, chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện xã hội với chủ đề Xuân chia sẻ, Tết yêu thương do Gia đình Phật tử Phước Huệ - TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức đã chính thức diễn ra.

HuynhtruongcapTan ung ho. BOINHIEN.JPG

Huynh trưởng Lê Văn Thảo tặng tiền ủng hộ cho chương trình

Đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện tỉnh, hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già nèo đơn tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, gia đình Huynh trưởng cấp Tấn Lê Văn Thảo - Trưởng ban Bảo trợ GĐPT tỉnh Quảng Trị đã trao tặng chương trình 2 triệu đồng, câu lạc bộ thiện nguyện Tuệ Vy ủng hộ 60 đôi giày; nhiều người tham dự chương trình đã chung tay góp vào thùng tiền Quỹ trái tim hồng.

Cũng trong chương trình này, ban tổ chức bán đấu giá gây quỹ nhiều tranh thư pháp, tranh sơn mài và hoa lan, cây cảnh do Hội yêu lan rừng Quảng Trị và Huế tài trợ.

Được biết, GĐPT Phước Huệ còn tổ chức phát cháo định kỳ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị mỗi sáng thứ Năm hàng tuần.

Nguyễn Bội Nhiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày