“Yên một chỗ đi khắp năm châu”

GNO - Là tên cuốn sách vừa mới được giao lưu ra mắt sáng nay, 15-6, tại Saigon Innovation Hub (P.7, Q.3, TP.HCM) của tác giả Trần Văn Thưởng - người từng có thời gian công tác tại báo Giác Ngộ.

Tác giả chia sẻ, chất liệu được kể lại trong sách đều là những chuyện vui buồn trong 15 năm (từ năm 2003) làm nghề biên tập tạp chí du lịch The Guide và Travellive.

1y.jpg
Tác giả Trần Văn Thưởng giao lưu trong buổi  ra mắt sách “Yên một chỗ đi khắp năm châu”

Làm nghề biên tập, ngồi một chỗ, nhưng mỗi tuần đều tiếp nhận bài viết về du lịch từ các cây bút cộng tác khắp mọi miền đất nước và nhiều xứ khắp châu Á, Âu, Phi, Mỹ, Úc - “nhờ được may mắn đọc, xử lý hàng ngàn bài viết từ các cây bút cộng tác, cộng đồng blogger, facebooker du lịch, cảm giác như mang cả thế giới đến với mình”, Trần Văn Thưởng bày tỏ.

Sách là chuyện bên lề của người làm biên tập, ở đây bạn đọc sẽ thấy được cái tôi, cái cung bậc cảm xúc, vui buồn của nghề. Như chia sẻ của tác giả “nghề này mang lại cho người theo đuổi nó rất nhiều niềm vui, không gì có thể đánh đổi được”.

Sách do Nxb Hội Nhà văn ấn hành, với 213 trang, gồm bốn phần: Lang thang cùng những người kết nối; Và... những cuộc đi của tôi; Chuyện bền lềNhững phiến lá phản chiếu - là sự đáp trả món nợ ân tình dành cho những cộng sự, những cộng tác viên, những cây bút nhiệt thành đã đóng góp vô tư, bất vụ lợi những bài viết, hình ảnh sau mỗi cuộc đi đầy đam mê.

2y.jpg


Sách “Yên một chỗ đi khắp năm châu”

“Chính họ đã góp phần vẽ nên bức tranh vô cùng sống động về thế giới bằng những dấu chân đi và đi một cách không mệt mỏi”, tác giả bày tỏ niềm tri ân đến những nhân duyên quý báu trong đời được gặp.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày