100 nhà báo dự họp báo về Đại lễ Vesak LHQ 2014

GNO - Chiều qua, 28-4, tại hội trường chùa Quán Sứ (Hà Nội), Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak 2014 tổ chức họp báo, thông báo những nội dung chính của Đại lễ Vesak và công tác chuẩn bị của BTC tới các cơ quan thông tấn báo chí.

>> Hội nghị lần 2 triển khai công tác tổ chức Vesak

1 hop bao 2.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu chia sẻ thông tin với báo chí tại cuộc họp báo
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông T.Ư; TT.Thích Nhật Từ, Phó Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức; cư sĩ Từ Vân Phạm Nhật Vũ, Phó ban Thường trực Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư cùng chư tôn đức phụ trách các tiểu ban tổ chức Đại lễ và hơn 100 các phóng viên báo đài, truyền hình cùng về tham dự.HT.Thích Thanh Nhiễu chia sẻ, hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình (diễn ra từ ngày 7 tới 11-5) về cơ bản được hoàn tất. Các tiểu ban Nội dung, Lễ tân giao tế, Hậu cần, An ninh… đang tiếp tục tích cực rà soát và hoàn thiện. Dự kiến, Đại lễ sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các Giáo hội, hệ phái Phật giáo, Phật tử quốc tế đến từ 95 quốc gia và 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.BTC đã dự trù các phương án để đảm bảo an toàn, trật tự cho các Phật tử tham gia các hoạt động của Đại lễ Vesak 2014. Hội trường lớn đang được chuẩn bị, hai màn hình lớn và 40.000 suất ăn mỗi ngày cho Phật tử tham dự buổi lễ; có sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên phục vụ Đại lễ.

1 hop bao 1.jpg
Báo đài quan tâm sự kiện tới dự họp báo để nắm thông tin

HT.Thích Gia Quang cho biết, để đảm bảo cho công tác tổ chức, BTC đã bố trí hội trường lớn chứa 3.500 người, cùng nhà bạt lớn và 2 màn hình lớn ngoài trời để các Phật tử được theo dõi sự kiện. Ngoài ra, có hàng trăm nhà vệ sinh lưu động cùng lực lượng hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia phục vụ.HT.Thích Gia Quang cũng giới thiệu với các phóng viên báo chí về bộ phim tài liệu chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức tại Việt Nam. Theo đó, được sự hỗ trợ của Ban Thư ký Đại lễ Vesak, một ê-kíp gồm nhiều đạo diễn, quay phim của Truyền hình An Viên (AVG) đã thực hiện bộ phim tài liệu 10 tập có nhan đề “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc".Bộ phim được phát sóng trên Truyền hình An Viên (BTV9) từ 28-4-2014.Trong khuôn khổ Đại lễ, sẽ có 5 cuộc hội thảo. Bên cạnh đó, GHPGVN còn tổ chức những lễ hội tâm linh văn hóa, hội chợ văn hóa Phật giáo… Phiên khai mạc và bế mạc Đại lễ Vesak sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày 8 và chiều ngày 10-5.
1 hop bao 3.jpg
Chú ý lắng nghe những thông tin do BTC Đại lễ cung cấp

TT.Thích Nhật Từ phát biểu tại buổi họp báo, thông qua các chương trình được diễn ra trong quá trình tổ chức Đại lễ.Thượng tọa nói, đây là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao vai trò của đất nước Việt Nam trong hội nhập quốc tế - là cơ hội để giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự, phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Là cơ hội để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.Đại lễ Vesak năm nay có chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ”. Chủ đề này do nước chủ nhà Việt Nam đề xuất nhằm khẳng định rằng, tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới mong muốn xây dựng một thế giới hòa bình, đời sống an lạc, hạnh phúc cho tất cả mọi người, vì một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.Đến nay chỉ còn 10 ngày nữa chính thức diễn ra khai mạc Đại lễ, mọi khâu chuẩn bị của tất cả các tiểu ban cơ ban đã được cơ bản hoàn tất. Toàn thể các tiểu ban đang tiếp tục tích cực hoàn thiện các công việc để chuẩn bị cho ngày khai mạc.Nhiều câu hỏi của các phóng viên báo chí xoay quanh công tác tổ chức Đại lễ cũng được chư tôn đức giải đáp cặn kẽ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày