“100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc”

GNO - Hôm qua, 19-4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc vận động giới thiệu “100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc”, chương trình do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức.

2s.jpg


Bạn đọc giao lưu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh: NA

Sau gần một năm phát động, BTC cuộc vận động đã nhận được gần 8.400 phiếu giới thiệu của bạn đọc cho những quyển mình yêu thích nhất. Các bạn trẻ đã giới thiệu tổng cộng 3.233 đầu sách với đầy đủ các thể loại: văn học trong nước, văn học nước ngoài, lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc, sách kỹ năng, thực hành xã hội, sách dành cho thiếu nhi, tuổi mới lớn,… Trong đó, có 2.011 đầu sách Việt và 1.222 đầu sách dịch của 32 Nhà Xuất bản trên cả nước.

BTC cuộc vận động đã tiến hành họp hội đồng thẩm định để thống nhất giới thiệu 100 tựa sách bổ ích, cần thiết cho các bạn trẻ, hy vọng, với 100 tựa sách này, góp phần thêm vào niềm đam mê đọc sách, chia sẻ thêm việc chọn lựa cuốn sách hay cho bạn đọc trẻ, học sinh, sinh viên.

1s.jpg
Đông bạn trẻ đến với buổi tổng kết “100 cuốn sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc” - Ảnh: NA

“100 cuốn sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc” chia làm 6 nhóm: Nhóm lý tưởng cách mạng, truyền thống quê hương đất nước (21 cuốn), Nhóm văn hóa, lịch sử, địa lý Việt Nam (14 cuốn), Nhóm giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống, kỹ năng thực hành xã hội (15 cuốn), Nhóm sách dành cho thiếu nhi, tuổi mới lớn (30 cuốn), Nhóm sách về văn học, nghệ thuật (10 cuốn) và Nhóm sách nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, bài học từ các danh nhân (10 cuốn).

Trong buổi lễ tổng kết, bạn đọc còn được giao lưu với những tác giả có tác phẩm nên đọc.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày