Từ khóa: nhân duyên
Tìm thấy 12 kết quả
Ảnh minh họa

Phật cứu độ chúng nhân thiên và hàng Nhị thừa

GNO - Kinh Vô lượng nghĩa là tất cả các kinh do Đức Phật Thích-ca nói trên cuộc đời này và chúng ta coi đó là kinh Pháp hoa dù là kinh Nguyên thủy, hay kinh Đại thừa. Vì chúng ta tu Pháp hoa gọi là tu Nhất thừa nghĩa là chỉ có một con đường duy nhất, từ chúng sanh tiến đến quả vị Phật, không có sai khác.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1212 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thượng úy trẻ và nhân duyên với Phật pháp

GNO - Trong những chia sẻ của mình, thượng úy Nguyễn Văn Hiệp, phó đại đội trưởng thuộc Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân (xã Tân Dương, Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) cho biết, Phật pháp như thấm vào trong đời sống của bạn, từ công việc đến ứng xử với các mối quan hệ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1213 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chuyện đời thường

GNO - Bạn gửi cho mình tin nhắn: “Khóa tu thành công, nhiều cảm xúc” kèm tấm hình bạn đang khóc trong vòng tay của cha mẹ và bạn đồng tu.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về nhân duyên quá khứ

GNO - Tôi là nam, đầu năm nay, khi tôi vào chỗ làm mới thì có một bạn nữ đồng nghiệp có biểu hiện nhìn thấy tôi là thích ngay. Sau đó, rất nhiều lần tôi bắt gặp ánh mắt bạn ấy nhìn tôi và bạn đã chủ động làm quen.
Thương mái chùa, thương màu áo nâu

Thương mái chùa, thương màu áo nâu

GNO - Ngôi chùa, từ nhỏ trong tâm trí tôi rất đỗi thiêng liêng. Ở đó có Phật, có thầy, có những người bạn đạo cùng chí hướng và tâm nguyện, nên đến chùa nhìn ai cũng gần gũi, dễ thương.
Ảnh minh họa

Chú mèo hoan hỷ và lời nhắc nhân duyên

GNO - Khi dịch Covid-19 tạm yên, tôi mở một quán cà-phê và xem đây là nơi gặp gỡ người thân, bạn bè trao đổi chuyện sách vở là chính chứ không nặng kinh doanh. Một trong những món quà tôi nhận được trong ngày khai trương đó là bức tượng chú mèo với khuôn mặt hoan hỷ.
Bồ-tát Quán Thế Âm

Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Quán Thế Âm là vị Bồ-tát được biết đến nhiều nhất, vì hạnh nguyện và nhân duyên của Ngài.
Chư Ni làm lễ thế phát tại Trung tâm Làng Mai ở Thái Lan

Đủ nhân duyên việc xuất gia mới thành tựu

GN - Hiện tôi thương chồng và con gái rất nhiều nhưng tâm tôi lại luôn hướng đến sự tu hành để cứu người, giúp đời và mong muốn tất cả mọi người được giải thoát. Vì còn gia duyên ràng buộc khiến tôi chưa thể xuất gia được nên trong lòng mang nhiều tâm sự.
Ảnh minh họa

"Mạch nguồn yêu thương"

GNO - Với “từ khóa” trên, tôi nghĩ ngay đến má, người đã sinh ra mình trên cuộc đời này. Hồi nhỏ, tôi lớn lên chỉ quanh quẩn ở làng quê, nghèo thiệt nghèo nhưng má tôi không bao giờ… than nghèo kể khổ.
Ảnh minh họa

Cách nào để buông?

GN - Cuộc sống liên tục đổi thay với cả hai chiều thuận nghịch. Mỗi người cần tiếp xúc và đón nhận mọi nhân duyên của cuộc đời mang đến cho mình một cách tỉnh táo, sáng suốt và chân thành nhất.
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.