15 tới 22-4, Ban HDPT T.Ư thăm các tỉnh phía Bắc

GNO - Từ 15-4, đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư bắt đầu chuyến công tác đến Phật giáo các tỉnh phía Bắc.

Đây là hoạt động Phật sự trọng tâm của ngành trong năm 2016 - nhằm kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội; Nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự địa phương, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc; giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển.

Hinh 1.jpg


Ban HDPT T.Ư thăm, làm việc với BTS và Ban HDPT PG tỉnh Lâm Đồng vào năm 2015

Đoàn công tác gồm chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban HDPT T.Ư; cư sĩ thành viên sẽ trao đổi với Ban Trị sự và Ban HDPT 15 tỉnh, thành gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn từ ngày 15 đến 22-4.

Riêng tỉnh Quảng Bình, dù đã được đưa vào chương trình công tác của đoàn nhưng do những khó khăn khách quan nên đã đề nghị không tiếp đoàn trong đợt này.

Theo HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, đợt công tác này được chuẩn bị khá chu đáo về các nội dung làm việc và trao đổi vì là lần đầu tiên đến các tỉnh phía Bắc của Ban.

Trong các năm 2014, 2015, đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc với các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ, miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung.

Dự kiến, Ban cũng sẽ lên chương trình thăm và làm việc với Phật giáo các tỉnh, thành phía Bắc còn lại.

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục thông tin về hoạt động của đoàn đến bạn đọc.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày