1/6 cho em nhỏ chùa Bồ Đề

Hàng chục suất quà trị giá hơn 6 triệu đồng đã được các thành viên diễn đàn nguoihanoi.net trao tặng cho các em nhỏ đang được chăm sóc tại chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội.

Đây là chương trình quyên góp được phát động gần 1 tháng nay trên trang web http://www.nguoihanoi.net/ do admin diễn đàn, chị Phạm Thị Mai Khoa (Nick name thuhanoi) khởi xướng. Các thành viên của diễn đàn gồm nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau nhưng đều có chung một tình yêu Hà Nội.Chị Mai Khoa là một người yêu Hà Nộiđã khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ các đối tượng đặc biệt tại Thủ đô.

Hàng trăm suất quà gồm chiếu trúc, dầu ăn, bột ngọt, sữa hộp, sách vở… đã được chuyển đến chùa Bồ Đề chiều 30/5.

 

  Sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề tiếp nhận quà tặng từ tay Admin Mai Khoa.

 

Các em nhỏ đón nhận những món quà từ tay các tình nguyện viên, món quà mừng ngày quốc tế thiếu nhi cho các em.

 

 Tại buổi trao quà, các em được tham gia những trò chơi thú vị từ các tình nguyện viên của diễn đàn. Những nụ cười hồn nhiên góp phần xua đi nỗi bất hạnh của mỗi số phận của các em tại ngôi chùa nổi tiếng này.

  Hàng trăm cuốn sách cũng được các bạn thành viên trong diễn đàn quyên góp để xây dựng tủ sách cho

các em.

 

Hai tủ sách nhỏ đã được dựng lên trong phòng đọc của các em trong ánh mắt thích thú của mỗi em nhỏ biết đọc, biết viết.

 

 Sự chăm sóc ân cần của các tình nguyện viên khiến các em nhỏ nhất cũng không cảm thấy xa lạ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...

Thông tin hàng ngày