17 chùa và khu tháp Tổ sư Liễu Quán tại Huế nhận thông báo đề nghị báo cáo thu chi tiền công đức

Khu tháp Tổ sư Liễu Quán tại P.An Tây, TP.Huế có trong danh sách báo cáo thu chi tiền công đức đối với di tích và lễ hội trong đợt kiểm tra đầu năm 2024
Khu tháp Tổ sư Liễu Quán tại P.An Tây, TP.Huế có trong danh sách báo cáo thu chi tiền công đức đối với di tích và lễ hội trong đợt kiểm tra đầu năm 2024
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, nhiều tự viện trên địa bàn TP.Huế, bao gồm 17 chùa và khu tháp Tổ sư Liễu Quán, nhận được các văn bản đề nghị báo cáo thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội năm 2023.

Nội dung thông báo nêu rõ, các đoàn kiểm tra sẽ làm việc tại các điểm di tích từ ngày 1 đến ngày 5-4-2024.

Theo danh sách, trên địa bàn TP.Huế, các chùa được có lịch hẹn làm việc bao gồm: các chùa Thiền Tôn, Tra Am, Viên Thông và khu tháp Tổ sư Liễu Quán (P.An Tây); các chùa Đông Thiền, Tây Thiên, Trúc Lâm, Từ Hiếu, Tường Vân (P.Thủy Xuân); chùa Từ Đàm, Thiền Lâm, Diệu Đức, Linh Quang, Vạn Phước (P.Trường An); chùa Báo Quốc (P.Phường Đúc), chùa Thành Nội (P.Đông Ba), chùa Vĩnh Xuân (P.Hương Vinh) và chùa Thiên Mụ (P.Hương Long).

Chùa Từ Đàm không nằm trong danh sách được công nhận di tích lịch sử - văn hóa nhưng vẫn nhận được giấy mời làm việc, báo cáo thu chi tiền công đức

Chùa Từ Đàm không nằm trong danh sách được công nhận di tích lịch sử - văn hóa nhưng vẫn nhận được giấy mời làm việc, báo cáo thu chi tiền công đức

Chia sẻ với Báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế, trú trì chùa Từ Đàm - là một trong các chùa nằm trong danh sách mời làm việc báo cáo thu chi tiền công đức cho biết đã nhận được giấy mời, tuy nhiên chưa có sự hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Ban Trị sự cử người làm việc với lãnh đạo địa phương về việc báo cáo tiền thu chi nên chùa chờ thông báo hướng dẫn cụ thể từ Ban Trị sự.”, Hòa thượng cho biết.

Lên quan đến vấn đề cơ sở, Hòa thượng Thích Hải Ấn cho biết thêm, trong danh sách các chùa có tên thì chỉ có chùa Thiên Mụ được xếp vào hạng di tích.

Thượng tọa Thích Ngộ Tùng, tri sự chùa Vạn Phước - ngôi chùa cũng nằm trong danh sách báo cáo thu chi tiền công đức cho biết: “Chùa Vạn Phước từ ngày thành lập cho đến nay là cơ sở không có công nhận xếp hạng di tích lịch sử và cũng không có hoạt động lễ hội nên rất bất ngờ khi nhận được giấy thông báo làm việc liên quan đề nghị báo cáo thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1308: Sắp xếp lại giang sơn

Báo Giác Ngộ số 1308: Sắp xếp lại giang sơn

GNO - Ngày 1-7-2025 chúng ta bắt đầu nền hành chính 3 cấp, nếu chỉ tính chính quyền địa phương là 2 cấp (tỉnh và xã/phường). Trước những băn khoăn và cả nghi ngại về sự vận hành cũng như hiệu quả của hệ thống mới, chúng ta thử phân tích về lý thuyết xem những gì là ưu và nhược điểm của cả hai hệ thống...

Thông tin hàng ngày