19 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

GNO - Sáng nay, 22-9, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới. Như vậy, 19 ngày VN không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.068.

Trong đó, tổng số ca khỏi bệnh là 947, số người tử vong do Covid-19 là 35.

corona.jpg


Vệ sinh khử khuẩn trong máy bay của Hãng Vietnam Airlines - Ảnh: Reuters

Trong các bệnh nhân đang điều trị, 15 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, hai người âm tính lần hai và 19 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 23.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 300; cách ly tập trung hơn 14.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

* Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ngày 21-9 cho biết Bộ Y tế đặt mua vắcxin Covid-19 của Nga, Anh, Mỹ, đồng thời đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất vắcxin trong nước.

Ông Thuấn khẳng định đang nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp vắcxin trên thế giới để mua và sản xuất vắcxin Covid-19. Việc cung cấp vắcxin phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất.

Hiện chưa rõ số lượng liều vắcxin Việt Nam đăng ký mua từ nước ngoài.

* Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, sáng 21-9, cho biết người đàn ông được công bố khỏi Covid-19 ngày 1-9. Khi đó anh ta điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, xét nghiệm 4 lần âm tính nCoV. Ra viện, anh cách ly tại nhà, được theo dõi y tế chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ.

Ngày 19-9, CDC Hải Dương xét nghiệm anh tái dương tính. Ngày 20-9, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả tương tự. Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương để điều trị, hiện sức khỏe ổn định.

* TP.HCM vừa ghi nhận một trường hợp người quốc tịch Sri Lanka dương tính với Covid-19 sau khi từ TP.HCM về Sri Lanka. Ngoài ra, thành phố cũng có 1 ca tái dương tính là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, bệnh nhân này rời TP.HCM từ ngày 12-9 và được xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên sau khi về đến Sri Lanka, người này được xét nghiệm lại và có kết quả dương tính với Covid-19. Đến ngày 18-9, phía Sri Lanka báo cho Việt Nam trường hợp bệnh nhân này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày