2 chuyên mục về 35 năm GHPGVN trên giacngo.vn

GNO - Kể từ hôm nay, 22-9, khi truy cập vào trang chủ của Giác Ngộ online, tại địa chỉ giacngo.vn, bạn đọc sẽ thấy có thêm hai trang báo về sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2016) hiển thị bên dưới trang Thời sựVăn hóa.

anh GNO.jpg


Giao diện của trang báo kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Theo đó, trang 35 năm GHPGVN (http://giacngo.vn/sukien/35namGHPGVN/) sẽ dành để đăng tải các hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này của TƯGH, BTS PG TP.HCM và các tỉnh/thành trong cả nước.

Còn trang Nhân vật & sự kiện (http://giacngo.vn/sukien/nhanvatvasukien/) bao gồm các bài viết tổng hợp tư liệu về quá trình hình thành, phát triển của GHPGVN suốt 35 năm qua cũng như những hồi ức của chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội về sự kiện “ngàn năm một thuở” của Phật giáo Việt Nam.

Hai trang báo này hy vọng sẽ cho bạn đọc một cái nhìn tổng quát về tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam - kết tinh trí tuệ và nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam sau thời gian vận động thống nhất các tổ chức, hệ phái trong cả nước. Đồng thời, đây cũng là nơi để bạn đọc, Tăng Ni, Phật tử hòa mình vào dòng chảy lịch sử, “ôn cố tri tân”, cùng hoan hỷ đón chào Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN ở khắp nơi, trong ý niệm đạo Phật là tôn giáo của dân tộc, luôn đồng hành cùng dân tộc trên mọi bước thăng trầm.

Dự kiến, 2 trang báo này sẽ đồng hành cùng Đại lễ kỷ niệm 35 năm GHPGVN đến hết tháng 11-2016. Kính mời bạn đọc quan tâm đón theo dõi các tin, bài trên chuyên trang - được Ban Biên tập tổ chức công phu, với sự đóng góp của PV-CTV, những người gắn bó với Phật giáo VN cũng như với Báo Giác Ngộ.

GNO

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

GNO - Khi số báo này đến tay bạn đọc, cũng là lúc những phần quà hỗ trợ được người dân thành phố cùng san sẻ, đóng góp đã được chuyển đến tay đồng bào đang hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.
"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.

Thông tin hàng ngày