200 bạn trẻ dự trại hè "Sen non hướng Phật"

GNO - Trại hè Khải Đoan lần 2 với chủ đề “Sen non hướng Phật” vừa khai mạc tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hồi 14g ngày 18-6 qua.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ Thích Trí Minh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột cùng chư Tăng Ni Thường trực BTS và đạo tràng An cư kiết hạ tại Trường hạ Khải Đoan.

NPH_4157.jpg


HT.Thích Châu Quang ban đạo từ tại lễ khai mạc trại hè

Theo BTC, khóa tu nhằm giúp con em Phật tử trẻ tuổi được tiếp xúc với Tam bảo, gieo hạt giống thiện lành và đạo đức, xây dựng nền tảng hướng thiện cho đời sống hiện tại và tương lai; trở thành những con người đạo đức, trí tuệ có nhiều cống hiến cho xã hội.

Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Hải Nguyện, Trưởng ban HDPT tỉnh gởi lời khen ngợi đến tất cả các trại sinh đã vượt qua sự nuông chiều của cha mẹ, sự cám dỗ vui chơi của mùa nghỉ hè để về chùa cùng nhau tu học và rèn luyện.

Đại đức mong mỏi các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khoá của khoá tu lần này, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hoà đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong khoá tu này mà mãi về sau...

NPH_3963.jpg


Các trại sinh tham dự cùng các tình nguyện viên lắng nghe đạo từ

HT.Thích Châu Quang ban lời sách tấn - nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công cuộc giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho các cháu thiếu nhi; Hòa thượng khẳng định, đây là một Phật sự vô cùng quan trọng trong những đường hướng Phật sự của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà.

Được biết, trại hè có 200 em trại sinh và 40 TNV cùng sống chung dưới sự hướng dẫn của chư Tăng trong suốt 4 ngày 3 đêm (từ 18 tới 21-6) với nhiều nội dung giúp chánh niệm, an vui...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày