25-10, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổng khai giảng

GNO - Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ấn định thời gian như trên, trong phiên họp của Hội đồng Điều hành sáng nay, 21-9, tại tòa Viện trưởng (cơ sở I, Q.Phú Nhuận).

H01.jpg


Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện đã báo cáo công tác tuyển sinh khóa XV. Theo đó, có 570/596 thí sinh đến từ 42 tỉnh thành và cả nước ngoài tham dự kỳ thi.

Hội đồng Điều hành đã quyết định lấy điểm sàn cho kỳ tuyển sinh lần này là 40/80 cho các thí sinh thi đủ 3 môn và 30/60 cho 20 thí sinh miễn thi môn ngoại ngữ. Điểm sàn Cao đẳng sẽ lấy từ 39 đến 30 đối với trường hợp thi đủ cả 3 môn; trường hợp miễn thi môn ngoại ngữ sẽ từ 29 đến 20 điểm.

Với các trường họp đặc biệt, Hội đồng Tuyển sinh sẽ xem xét từ nhu cầu thực tế mà đưa ra những quyết định phù hợp.

H03.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học đã báo cáo công tác đào tạo của phòng. Cụ thể, chương trình thạc sĩ khóa I có 58 học viên đã bảo vệ thành công luận văn đã được Hội đồng chấm luận văn thông qua; còn một số trường hợp khác xin bảo lưu để thực hiện bảo vệ chung với khóa II. Hiện khóa II có 54 Tăng Ni và cư sĩ theo học. Trong đó, có 50% học viên đã bảo vệ đề cương và đang viết luận văn, dự kiến sẽ bảo vệ trong năm 2021.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ khóa III đang chuẩn bị để khai giảng và học năm đầu tiên. Còn việc đăng ký nghiên cứu sinh tiến sĩ, số lượng hồ sơ vẫn còn ít.

“Phòng Sau đại học đang đưa vào sử dụng chương trình phần mềm phát hiện đạo văn, thời gian đến sẽ chuyển cho các giáo sư hướng dẫn, để rà soát việc đạo văn đối với các luận văn của học viên do mình hướng dẫn - nhằm tạo ra những luận văn có chất lượng, mang tính khoa học và học thuật cao”, TT.Thích Đồng Văn nói.

Sau khi lắng nghe những báo cáo công việc cụ thể, những thuận lợi và khó khăn đang tồn tại, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chỉ đạo các vị phụ trách các bộ phận, từng bước tháo gỡ khó khăn và khắc phục những bất cập, để đưa Học viện ngày một phát triển, xứng đáng là cơ sở giáo dục - đào tạo về Phật học hàng đầu tại VN như hiện nay.

Sau đó, Bộ phận văn phòng Học viện đã có phiên họp phổ biến những nội dung được thông qua tại phiên họp của Hội đồng Điều hành.

32e54e96da6925377c78.jpg
TT.Thích Quang Thạnh báo cáo công tác tuyển sinh

H07.JPG
HT.Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali


H12.jpg
TT.Thích Đồng Văn báo cáo công tác đào tạo sau đại học

H10.jpg
TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực phát biểu

H05.JPG
TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Triết học

H06.JPG
TT.Thích Chơn Minh, Phó Viện trưởng, kiêm Trưởng khoa Lịch sử Phật giáo, Trưởng ban Quản viện

H08.jpg
NS.Thích nữ Như Nguyệt - Phó Viện trưởng, kiêm Trưởng khoa Giáo dục mầm non, Trưởng ban Quản viện Ni, báo cáo tài chánh

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày