288 hồ sơ dự tuyển vào Học viện Phật giáo VN khóa XIII

GNO - Chiều 9-8, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã có phiên họp bàn về công tác tuyển sinh cử nhân khóa XIII sắp tới.

HV (1).jpg


Buổi họp diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự chiều nay, 9-8

Chủ trì phiên họp có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực; TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Nhật Từ - đồng Phó Viện trưởng; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Hội đồng tuyển sinh.

TT.Thích Quang Thạnh đã báo cáo công tác tiếp nhận hồ sơ và những phương án sắp xếp phòng thi, chương trình lễ khai mạc cho kỳ tuyển sinh đến chư tôn đức Hội đồng Điều hành.

Theo đó, bộ phận văn phòng cho đến thời điểm hiện nay - trước ngày hết hạn (10-8) đã tiếp nhận 288 hồ sơ thi tuyển. Trong đó, có 6 trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, đang chờ xét duyệt thông qua.

Theo kế hoạch, ngày 13-8, thí sinh sẽ có mặt tại cơ sở 1 (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) để nhận giấy báo dự thi, ngày thi sẽ được diễn ra vào 15-8, tại cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo ra thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ Phật học, thời gian thi sẽ diễn ra vào ngày 30-9. Về công tác quản lý nội trú và tiếp nhận cần tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh được ở nội trú tại cơ sở mới nếu có nhu cầu. Đây là nội dung cũng được chư tôn đức quan tâm và thảo luận.

Phát biểu đúc kết, Hòa thượng Viện trưởng chỉ đạo chư tôn đức trong Hội đồng tuyển sinh phải làm việc nghiêm túc, để kỳ tuyển sinh có kết quả tốt đẹp - đánh giá đúng thực lực của thí sinh. Hòa thượng nhắc nhở, việc tuyển sinh đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, nên có thêm một vài quy định mới để phù hợp với quy chuẩn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).
Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.

Thông tin hàng ngày