3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm nCoV mới

GNO - Theo đó, 3 buổi sáng liên tiếp, từ 22-8 đến nay, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV mới; chiều 22-8 thêm 5 ca, chiều 23-8 thêm 2 ca. Tổng số ca nhiễm là 1.016; trong đó, 420 bệnh nhân đang điều trị, 568 người khỏi bệnh và 27 bệnh nhân tử vong.

Một tuần qua, số ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày giảm mạnh. Hai vùng dịch Đà Nẵng và Hải Dương đã được kiểm soát, theo đánh giá của quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Tuy vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cảnh báo Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao.

xetnghiem1.jpg
Kỹ thuật viên xét nghiệm nCoV - Ảnh: Văn Hải

Tại Hà Nội, "bệnh nhân 348", 39 tuổi, về từ Thụy Điển, ra viện gần nửa tháng, đêm 23-8 nhập viện trở lại do xét nghiệm tái dương tính nCoV.

Trong khi đó, bệnh nhân 483, 481, 476, 507, suy thận mạn tính, chạy thận nhân tạo, được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế Cơ sở 2 điều trị khỏi Covid-19.

Chiều qua, Bộ Y tế cho biết sau khi được chữa khỏi Covid-19, các bệnh nhân này chuyển về Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng cách ly và tiếp tục điều trị bệnh nền tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Họ đều là những bệnh nhân Covid-19 nặng thời gian qua, do mắc nhiều bệnh nền.

Theo thống kê của trang https://www.worldometers.info/ , đến 6 giờ ngày 24-8, thế giới có hơn 23,5 triệu người dương tính xác nhận với virus corona, 812.054 trường hợp tử vong và hơn 16 triệu người hồi phục.

Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều ca nhiễm và tử vong nhất thế giới với hơn 5,8 triệu người nhiễm và 180.564 trường hợp tử vong.

Theo Hãng tin Reuters, ngày 23-8, giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo rằng Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm (FDA) đã cho phép sử dụng huyết tương từ những người đã nhiễm Covid-19 và hồi phục để sử dụng khẩn cấp cho những bệnh nhân mới.

Ông Trump coi đây là "một bước đột phá lịch sử" trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vừa diễn ra và tin rằng nó sẽ "mở rộng đáng kể khả năng tiếp cận với phương pháp điều trị này".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày