300 học sinh đi tu, nghe chia sẻ về chủ quyền biển đảo

GNO - Sáng 1-6, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) khai mạc khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên Phật tử trên địa bàn huyện và các vùng phụ cận.

nghe an.jpg
Ngoài những bài học Phật pháp và giá trị sống, các em còn được chia sẻ về Biển Đông, chủ quyền đất nước

Theo đó, khóa tu diễn ra đến ngày 3-6; tại khóa tu, các em được ĐĐ.Thích Tuệ Minh; ĐĐ.Thích Tánh Khả hướng dẫn tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền, cùng với các bài giáo lý căn bản như luật nhân quả, cuộc đời Đức Phật, các bài học đạo đức như tôn sư trọng đạo, hiếu kính cha mẹ, biết lễ phép với người lớn, giá trị của sự vâng lời, sống vị tha, đoàn kết chia sẻ…  

Đặc biệt, các em còn được nghe quý thầy thông tin về vấn đề Biển Đông, về việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào vùng biển Việt Nam; sự kiên trì và quyết tâm bảo vệ từng tấc biển thiêng liêng của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam. Thông qua đây để  giáo dục lòng yêu nước cho các em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày