33 ứng thân Bồ-tát Quan Âm tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng nay, 13-1, lễ an vị 33 tôn tượng ứng thân của Bồ-tát Quan Âm trang nghiêm diễn ra tại không gian tạo cảnh trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm (Q.2, TPHCM).

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (3).jpg


Hoà thượng viện chủ niêm hương bạch Phật tại buổi lễ

Buổi lễ do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, viện chủ chùa làm Trưởng BTC. HT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP làm sám chủ, cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư và đông đảo Phật tử tham dự.

Được biết, 33 tôn tượng ứng thân Bồ-tát được chọn là những mẫu tượng đẹp nhất về tỷ lệ và phần tô điểm ngoại diện. Các tượng được làm bằng chất liệu gỗ, xuất xứ từ Trung Quốc.

Mục đích của việc xây dựng không gian tôn trí 33 tôn tượng ứng thân của Bồ-tát Quan Âm là để tạo nên quang cảnh đẹp, trang nghiêm thanh tịnh chốn thiền môn, đồng thời để Phật tử chiêm bái hướng tâm tu học theo hạnh nguyện từ bi của Ngài.

Giác Ngộ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh lễ an vị sáng nay:

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (2).jpg
HT.Thích Lệ Trang - sám chủ buổi lễ

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (7).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (5).jpg
Dâng hương, sái tịnh nhiễu quanh không gian tôn trí tượng

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (8).jpg
Chư tôn đức trong ban kinh sư hướng dẫn Phật tử tụng kinh trong nghi thức an vị

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (9).jpg
HT.Thích Lệ Trang nói về hạnh nguyện của Đức Quan Âm Bồ-tát

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (13).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (12).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (16).jpg
Chiêm ngưỡng thánh tượng ứng thân của Bồ-tát Quán Âm vừa được an vị

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (1).jpg
Không gian tôn trí 33 tôn tượng Quan Âm Bồ-tát tại chùa Huê Nghiêm

Bảo Toàn thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?
Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.

Thông tin hàng ngày