33 ứng thân Bồ-tát Quan Âm tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng nay, 13-1, lễ an vị 33 tôn tượng ứng thân của Bồ-tát Quan Âm trang nghiêm diễn ra tại không gian tạo cảnh trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm (Q.2, TPHCM).

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (3).jpg


Hoà thượng viện chủ niêm hương bạch Phật tại buổi lễ

Buổi lễ do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, viện chủ chùa làm Trưởng BTC. HT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP làm sám chủ, cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư và đông đảo Phật tử tham dự.

Được biết, 33 tôn tượng ứng thân Bồ-tát được chọn là những mẫu tượng đẹp nhất về tỷ lệ và phần tô điểm ngoại diện. Các tượng được làm bằng chất liệu gỗ, xuất xứ từ Trung Quốc.

Mục đích của việc xây dựng không gian tôn trí 33 tôn tượng ứng thân của Bồ-tát Quan Âm là để tạo nên quang cảnh đẹp, trang nghiêm thanh tịnh chốn thiền môn, đồng thời để Phật tử chiêm bái hướng tâm tu học theo hạnh nguyện từ bi của Ngài.

Giác Ngộ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh lễ an vị sáng nay:

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (2).jpg
HT.Thích Lệ Trang - sám chủ buổi lễ

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (7).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (5).jpg
Dâng hương, sái tịnh nhiễu quanh không gian tôn trí tượng

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (8).jpg
Chư tôn đức trong ban kinh sư hướng dẫn Phật tử tụng kinh trong nghi thức an vị

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (9).jpg
HT.Thích Lệ Trang nói về hạnh nguyện của Đức Quan Âm Bồ-tát

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (13).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (12).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (16).jpg
Chiêm ngưỡng thánh tượng ứng thân của Bồ-tát Quán Âm vừa được an vị

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (1).jpg
Không gian tôn trí 33 tôn tượng Quan Âm Bồ-tát tại chùa Huê Nghiêm

Bảo Toàn thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày