33 ứng thân Bồ-tát Quan Âm tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng nay, 13-1, lễ an vị 33 tôn tượng ứng thân của Bồ-tát Quan Âm trang nghiêm diễn ra tại không gian tạo cảnh trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm (Q.2, TPHCM).

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (3).jpg


Hoà thượng viện chủ niêm hương bạch Phật tại buổi lễ

Buổi lễ do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, viện chủ chùa làm Trưởng BTC. HT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP làm sám chủ, cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư và đông đảo Phật tử tham dự.

Được biết, 33 tôn tượng ứng thân Bồ-tát được chọn là những mẫu tượng đẹp nhất về tỷ lệ và phần tô điểm ngoại diện. Các tượng được làm bằng chất liệu gỗ, xuất xứ từ Trung Quốc.

Mục đích của việc xây dựng không gian tôn trí 33 tôn tượng ứng thân của Bồ-tát Quan Âm là để tạo nên quang cảnh đẹp, trang nghiêm thanh tịnh chốn thiền môn, đồng thời để Phật tử chiêm bái hướng tâm tu học theo hạnh nguyện từ bi của Ngài.

Giác Ngộ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh lễ an vị sáng nay:

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (2).jpg
HT.Thích Lệ Trang - sám chủ buổi lễ

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (7).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (5).jpg
Dâng hương, sái tịnh nhiễu quanh không gian tôn trí tượng

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (8).jpg
Chư tôn đức trong ban kinh sư hướng dẫn Phật tử tụng kinh trong nghi thức an vị

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (9).jpg
HT.Thích Lệ Trang nói về hạnh nguyện của Đức Quan Âm Bồ-tát

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (13).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (12).jpg

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (16).jpg
Chiêm ngưỡng thánh tượng ứng thân của Bồ-tát Quán Âm vừa được an vị

An vị 33 tôn tượng Quan Âm (1).jpg
Không gian tôn trí 33 tôn tượng Quan Âm Bồ-tát tại chùa Huê Nghiêm

Bảo Toàn thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày