4 bệnh nhân đầu tiên ở Đà Nẵng khỏi Covid-19

Sáng 10-8, các bệnh nhân 423, 424, 441, 442 được công bố khỏi Covid-19, là những người đầu tiên của đợt dịch này khỏi bệnh.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết trong số này có một điều dưỡng, một hộ lý Khoa Hồi sức tích cực và hai người nhà đi chăm sóc bệnh nhân, đều ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Họ đã có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với nCoV, sau khi rời viện sẽ cách ly tại nhà trong 14 ngày, có sự theo dõi của nhân viên y tế.

covid.jpg
Các bệnh nhân khỏi Covid-19 vui mừng được xuất viện - Ảnh: Nguyễn Đông


Bữa trưa chuẩn bị sẵn cho mọi người, nhưng cả bốn đều cho biết "vui quá nên cũng không thiết ăn uống gì".

Bà Hoa, "bệnh nhân 424", 55 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, nói bà rất vui vì đã được trở về đoàn tụ với gia đình: "Tôi xin gửi lời cám ơn đến các bác sĩ, những người đã vất vả ngày đêm chăm sóc cho các bệnh nhân như tôi".

Bà vào bệnh viện chăm con ốm và được phát hiện dương tính với nCoV, tối 28-7 bà cùng một số bệnh nhân khác được chuyển lên Bệnh viện Phổi điều trị.

"Rất may mắn là con tôi ở trong viện cũng như những người trong gia đình không ai bị lây nhiễm nữa. Cầu mong các y bác sĩ nhiều sức khỏe để cùng chiến thắng dịch bệnh", bà chia sẻ.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện thành phố điều trị 238 bệnh nhân Covid-19, đến nay nhiều bệnh nhân xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Cụ thể, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị 54 bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang 184 bệnh nhân.

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm cả nước lên 847, trong đó 399 người đã khỏi, 15 người tử vong, 433 bệnh nhân đang điều trị.

TP.Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội

Dự báo dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0g ngày 12-8.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký quyết định trên sáng nay 11-8. Đây là quyết định áp dụng biện pháp cách ly xã hội lần thứ 2 ở Đà Nẵng trong vòng 15 ngày qua (lần trước bắt đầu từ 0g ngày 28-7).

Lý do thành phố áp dụng biện pháp này là dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19; thời gian hết cách ly xã hội sẽ chờ "cho đến khi có thông báo mới".

Ngoài ra, người dân TP Đà Nẵng sẽ sử dụng thẻ để đi chợ 3 ngày một lần theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ, áp dụng từ 12-8.

Sáng 11-8, Sở Công Thương Đà Nẵng gửi thông báo đến UBND các quận, huyện và công ty quản lý các chợ, thông báo về việc "phân chia tần suất đi chợ của người dân" trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ cử người đi chợ 3 ngày một lần và được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày, gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày