400 sĩ tử tới chùa Hoằng Pháp "thắp sáng niềm tin"

GNO - Ngày 31-5 và 1-6 vừa qua, hơn 400 bạn học sinh thuộc trường THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Lý Thường Kiệt và THPT Nhân Văn (TP.HCM) đã đến chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn) để cầu nguyện cho kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi Đại học, Cao đẳng diễn ra như nguyện.

1 hoang phap 1.jpg


Giây phút lắng lòng cầu nguyện, xóc dậy niềm tin và sự bình tĩnh của các sĩ tử

Trong khung cảnh già lam thanh tịnh, ngồi dưới tôn tượng Đức Phật Thích Ca từ bi hiền hòa, được nghe sự hướng dẫn từ quý thầy và đặc biệt được thả lòng mình vào câu kinh, tiếng niệm Phật, các sĩ tử được hun đúc thêm sự tự tin và bình tĩnh, sáng suốt trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng.

Trước khi ra về, chùa đã gởi tặng mỗi bạn học sinh một phần quà pháp bảo gồm sách Sâu thẳm lòng con, DVD Hoa mặt trời 4 và VCD chương trình học bổng Ươm mầm trí tuệ.

1 hoang phap 2.jpg

1 hoang phap 3.jpg
Lắng lòng và thể hiện quyết tâm

1 hoang phap 4.jpg
Được sự yểm trợ tinh thần và chia sẻ của chư tôn đức, các sĩ tử
thêm vững tin để đạt kết quả cao nhất trong khả năng có thể

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày