413 Tăng Ni sinh trúng tuyển vào Học viện khóa XI

GNO - Danh sách trúng tuyển vào Học viện PGVN tại TP.HCM vừa được HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện ấn ký ngày hôm qua, 29-7-2015, với 413 Tăng Ni trúng tuyển vào Học viện khóa XI.Đây là kết quả dựa trên số điểm của kỳ thi tuyển sinh vào Học viện được tổ chức nghiêm túc trong ngày 12-7 vừa qua, với 3 môn thi gồm Phật pháp, Văn học VN ngoại ngữ, trong đó, môn Phật pháp lấy điểm hệ số 2.
HV  (2).JPG
Tăng Ni thí sinh dự thi vào Học viện khóa XI - ngày 12-7-2015 - Ảnh: Quảng Hậu

Học viện quyết định lấy điểm chuẩn trúng tuyển khóa XI là 40/80, theo đó đã có 407 Tăng Ni dự thi cả 3 môn trúng tuyển, ngoài ra còn có 6 Tăng Ni sinh trúng tuyển trên cơ sở thi 2 môn (Phật phápVăn học VN, ngoại ngữ được miễn thi theo quy chế tuyển sinh của Học viện). Trên kết quả điểm thi còn cho thấy có 139 Tăng Ni thí sinh dự thi nhưng không trúng tuyển, 16 Tăng Ni thí sinh có đăng ký nhưng không dự thi cùng 4 Tăng Ni thí sinh phạm quy (không trúng tuyển).Được biết, có 2 thí sinh thể hiện trong bảng điểm ở vị trí thủ khoa, với số điểm 65.50/80 điểm - là SC.Thích nữ Liên Quảng (thế danh Võ Thị Bích Đào) và SC.Thích nữ Từ Minh (thế danh Nguyễn Thị Thái Hiền).Kính mời bạn đọc quan tâm và theo dõi kết quả điểm thi, danh sách trúng tuyển, không trúng tuyển ở file đính kèm bên dưới.Danh sách trúng tuyển chính thức cũng sẽ được đăng trên tuần báo Giác Ngộ số 807, ra ngày 7-8-2015.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày