413 Tăng Ni sinh trúng tuyển vào Học viện khóa XI

GNO - Danh sách trúng tuyển vào Học viện PGVN tại TP.HCM vừa được HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện ấn ký ngày hôm qua, 29-7-2015, với 413 Tăng Ni trúng tuyển vào Học viện khóa XI.Đây là kết quả dựa trên số điểm của kỳ thi tuyển sinh vào Học viện được tổ chức nghiêm túc trong ngày 12-7 vừa qua, với 3 môn thi gồm Phật pháp, Văn học VN ngoại ngữ, trong đó, môn Phật pháp lấy điểm hệ số 2.
HV  (2).JPG
Tăng Ni thí sinh dự thi vào Học viện khóa XI - ngày 12-7-2015 - Ảnh: Quảng Hậu

Học viện quyết định lấy điểm chuẩn trúng tuyển khóa XI là 40/80, theo đó đã có 407 Tăng Ni dự thi cả 3 môn trúng tuyển, ngoài ra còn có 6 Tăng Ni sinh trúng tuyển trên cơ sở thi 2 môn (Phật phápVăn học VN, ngoại ngữ được miễn thi theo quy chế tuyển sinh của Học viện). Trên kết quả điểm thi còn cho thấy có 139 Tăng Ni thí sinh dự thi nhưng không trúng tuyển, 16 Tăng Ni thí sinh có đăng ký nhưng không dự thi cùng 4 Tăng Ni thí sinh phạm quy (không trúng tuyển).Được biết, có 2 thí sinh thể hiện trong bảng điểm ở vị trí thủ khoa, với số điểm 65.50/80 điểm - là SC.Thích nữ Liên Quảng (thế danh Võ Thị Bích Đào) và SC.Thích nữ Từ Minh (thế danh Nguyễn Thị Thái Hiền).Kính mời bạn đọc quan tâm và theo dõi kết quả điểm thi, danh sách trúng tuyển, không trúng tuyển ở file đính kèm bên dưới.Danh sách trúng tuyển chính thức cũng sẽ được đăng trên tuần báo Giác Ngộ số 807, ra ngày 7-8-2015.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày