500 bạn trẻ tham dự khóa tu ở chùa Bửu Thọ

GNO - Từ ngày 14 tới 18-7, chùa Bửu Thọ (huyện Châu Thành, Kiên Giang) tổ chức khóa tu mùa hè lần 3, chủ đề Thức dậy đi em, tiếp nhận 500 khóa sinh về tham dự.

vuagiang07.jpg
Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc khóa tu

Khóa tu khai mạc vào sáng qua, 15-9 trong không khí ấm cúng với những lời chia sẻ của HT.Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ tới các khóa sinh từ 8 tới 18 tuổi. Hòa thượng mong muốn mỗi ngày các em sẽ làm được một việc tốt là đã gieo hạt giống từ tâm cho bản thân và cho mọi người.

Khóa tu có nội dung phong phú và sinh động trong 4 ngày như: thiền hành, thiền tọa, thiền ca, thiền buông thư, thiền nghe chuông, thiền ăn...; các hoạt động trau dồi kỹ năng, pháp thoại, tham vấn, ước mơ hồng và văn nghệ, lửa trại cũng diễn ra xen kẽ trong suốt khóa tu.

vuagiang06.jpg
500 khóa sinh sẽ có 4 ngày trải nghiệm tâm linh lắng đọng tại chùa Bửu Thọ

vuagiang03.jpg
Giờ ăn cơm chánh niệm - cùng nhau quán niệm trong tinh thần tri ân những người chế tác nên thức ăn này

vuagiang12.jpg
Đêm nguyện cầu "Hòa bình trong em"

vuagiang13.jpg
Truyền đăng và dụng tâm cầu nguyện

Đặc biệt, tối hôm qua, các bạn đã được tham dự đêm cầu nguyện - hướng về biển Đông chủ đề: “Hòa bình trong em”. Ngoài ra, tại khóa tu này các bạn được thầy Minh Niệm - tác giả sách Hiểu về trái tim chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng sống thông qua các buổi pháp thoại.  

Được biết, các bạn còn tham gia viết nhật ký, trao tặng cho nhau những tình cảm cao đẹp của những ngày hè với chủ đề “Gởi lời thương yêu”.

vuagiang14.jpg
Hướng về Biển Đông - trong tinh thần nguyện ước hòa bình của người con Phật

vuagiang16.jpg
Cùng đi trong tỉnh thức, thảnh thơi dưới sự hướng dẫn của chư tôn thiền đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày