550 triệu đồng giúp cho những địa phương vượt lên khó khăn sau bão

( GNO-GIA LAI):  Nhằm tương trợ  một phần nhỏ chia sẽ những thiệt hại nặng nề cho Miền Trung và Tây Nguyêndo cơn bão số 9 gây nên. Thường trực BTS Gia lai chỉ đạo cho BTT XH phát động cuộc vận động các Chùa, Tăng ni, Phật tử, các nhà hão tâm đã viếng thăm và ủng hộ hơn 1000  phần quà tại Huyện Kbang, tỉnh Gia lai.

 Những phần quà này bao gồm lương thực - thực phẩm có giá trị trên 350 ngàn đồng. Mặc khác cũng ủng hộ tại Huyện Cam Long, tỉnh Komtum 85 phần quà, mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng, ngoài ra, chừa Bửu Thắng, TP. Pleiku ủng hộ 535 phần quà trị giá 150 ngàn tại xã Hòa BÌnh, Tỉnh Komtum. Chùa Bửu Châu, huyện Mang Yang ửng hộ 50 phần quà cho các gia đình tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày