6 học sinh nhận học bổng Quách Thị Trang

GNO - Sáng nay, 8-9, tại công viên Bách Tùng Diệp (góc Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Tự Trọng, Q.1), trước tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không - Trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã trao tặng học bổng Quách Thị Trang cho 6 em học sinh các Trường Bùi Thị Xuân, Võ Thị Sáu và Lê Thánh Tôn.
quachthitrang.1.jpg
Các em học sinh dâng hoa tưởng niệm liệt nữ Quách Thị Trang

Như thường lệ, trước khi trao các phần học bổng, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống đã ôn lại tiểu sử của liệt nữ Quách Thị Trang và chia sẻ ý nghĩa học bổng Quách Thị Trang cho các em cùng ghi nhớ.

Tại tượng đài Quách Thị Trang với sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, các em học sinh đã thành kính lần lượt dâng cành hoa hồng, tưởng nhớ liệt nữ Quách Thị Trang. Các phần học bổng ngay sau đó được PGS.TS Nguyễn Thiện Tống trao cho từng em.

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cẩn thận ghi rõ tên người ủng hộ học bổng cho từng em, trên bao thư. Mỗi phần học bổng có trị giá 2 triệu đồng, nhưng ý nghĩa của nó rất lớn, nhất là chạm vào trái tim những ai hiểu về sự kiện mùa pháp nạn 1963.

Vô tình đi dạo công viên Bách Tùng Diệp, chứng kiến buổi trao học bổng, bà Lê Thị Đây, Q.1 đã bày tỏ lòng cảm kích, ủng hộ ngay Quỹ học bổng Quách Thị Trang 1 triệu đồng, và xin thông tin để có thể tiếp sức, tham gia chương trình này. Theo bà Lê Thị Đây, tên học bổng Quách Thị Trang rất có ý nghĩa, gợi cho bà nhiều xúc cảm về một thời đã xa.

quachthitrang.2.jpg
Chứng kiến buổi lễ, bà Lê Thị Đây, Q.1 (thứ 2 từ trái sang) đã bày tỏ cảm xúc và ủng hộ quỹ học bổng này

Chương trình học bổng Quách Thị Trang được tổ chức từ năm 2014 nhằm tưởng nhớ liệt nữ Quách Thị Trang đã hy sinh trong khi tham gia cuộc biểu tình ngày 25-8-1963 trước quảng trường chợ Bến Thành (Q.1); đồng thời nhằm tiếp sức đến trường cho những nữ sinh lớp 11 có hoàn cảnh khó khăn mà cùng lứa tuổi với liệt nữ Quách Thị Trang lúc hy sinh.

>> Xem bài Học bổng mang tên những Phật tử hy sinh vì đạo...

Tin, ảnh: Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày