7 Tăng Ni học viên bảo vệ luận văn Thạc sĩ Phật học

GNO - Sáng nay, 19-9, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tiếp tục tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho các học viên cao học khóa I, đợt 4, tại cơ sở 1 (Q.Phú Nhuận).

Đợt này có 7 luận văn thuộc chuyên ngành Triết học Phật giáo và Lịch sử Phật giáo đủ điều kiện bảo vệ. Các phiên bảo vệ diễn ra trong ngày 18 và 19-9-2020.

10bv.JPG


Quang cảnh buổi bảo vệ luận văn chuyên ngành Triết học Phật giáo - Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Theo đó, học viên Thích Minh Hải, Thích nữ Hải Liên, Thích nữ Diệu Cúc, Thích Chiếu Nguyện, Thích nữ Trí Nguyên, Thích Nguyên Như, Thích Đức Hiệp lần lượt bảo vệ các đề tài: Nghiên cứu tiến trình giải thoát trong kinh Trạm xe và Thanh tịnh Đạo luận; Nghiên cứu phương pháp phòng hộ và đoạn trừ phiền não trong kinh Trung bộ; Nghiên cứu các mối quan hệ xã hội trong kinh Giáo thọ Thi Ca La Việt; Nghiên cứu pháp niệm Phật; Chùa sắc tứ Tam Bảo trong qua trình hình thành và phát triển Phật giáo tại Hà Tiên; Quá trình hình thành và phát triển chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM; Sự hình thành và phát triển chùa Tôn Thạnh ở Long An.

Trao đổi với Giác Ngộ, TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học cho biết, qua 4 đợt tổ chức bảo vệ luận văn khóa I, đến nay có 58/87 học viên đã bảo vệ thành công luận văn.

2bv.JPG


Học viên Thích nữ Trí Nguyên với luận văn bảo vệ Chùa sắc tứ Tam Bảo trong quá trình hình thành và phát triển Phật giáo tại Hà Tiên vào sáng 19-9 - Ảnh: N.D

1bv.JPG
TT.Thích Đồng Văn tại buổi bảo vệ

9bv.JPG


Tặng hoa Hội đồng bảo vệ luận văn Thạc sĩ Phật học, chuyên ngành Lịch sử Phật giáo - Ảnh: N.D

Được biết, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được cấp phép đào tạo Thạc sĩ từ năm 2012, đến hiện tại đang đào tạo Thạc sĩ khóa III.

Được sự chấp thuận của Chính phủ và Trung ương Giáo hội, năm 2019 Học viện bắt đầu tổ chức đào tạo chương trình Tiến sĩ Phật học với 8 nghiên cứu sinh đang theo học.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày