700 Phật tử về chùa Giác Ngộ dự khóa tu “Ngày an lạc”

GNO - Sáng 20-3, hơn 700 Phật tử, trong đó có 298 thanh thiếu niên về tham dự khóa tu “Ngày an lạc” lần 1, do chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) tổ chức.

Các Phật tử được nghe pháp thoại do TT.Thích Nhật Từ thuyết giảng với chủ đề “Giải phóng khổ đau”, tụng kinh Chuyển Pháp Luân, ăn cơm trong chánh niệm và thực tập thiền buông thư.

TND_0460.JPG


Trong giờ thiền tập - lắng đọng tâm tư

Buổi chiều là phần hướng dẫn thực tập thiền chánh niệm do TT.Thích Chánh Định chia sẻ. Trước khi đi vào phần thực hành, Thượng tọa đã sơ bộ nói về đề tài: "Tu tập chánh niệm theo Pháp môn thiền Tứ Niệm Xứ".

Sau phần thực tập thiền định, nội dung tu tập của hai nhóm lứa tuổi được tách riêng biệt: các sinh hoạt vui chơi, giải trí của nhóm tuổi trẻ do SC.Nhuận Bình phụ trách và các chú ở chùa Giác Ngộ hướng dẫn (với phần thi thi vẽ chủ đề "Giải phóng khổ đau", thi "Đua thuyền Bát nhã"...); còn tại khu vực chánh điện, sau phần tụng kinh Người áo trắng và bái sám là pháp đàm do TT.Thích Đồng Trí chủ trì.

Sau khóa tu, các Phật tử tham dự đều bày tỏ niềm hoan hỷ vì những chất liệu an vui góp nhặt được từ những giờ thực tập do BTC khóa tu mang lại.
TND_0572.JPG
Thời khóa tụng kinh của nhóm Phật tử lớn tuổi

TND_0581.JPG
TT.Nhật Từ thăm các khóa sinh trong phần thi vẽ tranh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày