700 Phật tử về chùa Giác Ngộ dự khóa tu “Ngày an lạc”

GNO - Sáng 20-3, hơn 700 Phật tử, trong đó có 298 thanh thiếu niên về tham dự khóa tu “Ngày an lạc” lần 1, do chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) tổ chức.

Các Phật tử được nghe pháp thoại do TT.Thích Nhật Từ thuyết giảng với chủ đề “Giải phóng khổ đau”, tụng kinh Chuyển Pháp Luân, ăn cơm trong chánh niệm và thực tập thiền buông thư.

TND_0460.JPG


Trong giờ thiền tập - lắng đọng tâm tư

Buổi chiều là phần hướng dẫn thực tập thiền chánh niệm do TT.Thích Chánh Định chia sẻ. Trước khi đi vào phần thực hành, Thượng tọa đã sơ bộ nói về đề tài: "Tu tập chánh niệm theo Pháp môn thiền Tứ Niệm Xứ".

Sau phần thực tập thiền định, nội dung tu tập của hai nhóm lứa tuổi được tách riêng biệt: các sinh hoạt vui chơi, giải trí của nhóm tuổi trẻ do SC.Nhuận Bình phụ trách và các chú ở chùa Giác Ngộ hướng dẫn (với phần thi thi vẽ chủ đề "Giải phóng khổ đau", thi "Đua thuyền Bát nhã"...); còn tại khu vực chánh điện, sau phần tụng kinh Người áo trắng và bái sám là pháp đàm do TT.Thích Đồng Trí chủ trì.

Sau khóa tu, các Phật tử tham dự đều bày tỏ niềm hoan hỷ vì những chất liệu an vui góp nhặt được từ những giờ thực tập do BTC khóa tu mang lại.
TND_0572.JPG
Thời khóa tụng kinh của nhóm Phật tử lớn tuổi

TND_0581.JPG
TT.Nhật Từ thăm các khóa sinh trong phần thi vẽ tranh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày