80 Tăng Ni trường hạ chùa Cả tạ pháp An cư

GNO - Sáng 24-9 (8-8-Canh Tý), Trường hạ chùa Cả - Thánh Ân tự (TP.Nam Định) đã làm lễ tạ pháp, bế giảng khoá An cư kiết hạ PL.2564 - DL.2020.

namdinh 3.jpg


TT.Thích Quảng Hà và chư tôn đức dâng hương, bạch Phật tại lễ tạ pháp

TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Giác Vũ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; NT.Thích Đàm Hiền, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Nam Định; 80 chư tôn đức Ban chức sự Hạ trường, chư Tăng Ni hành giả an cư và Phật tử về tham dự buổi lễ.

Theo báo cáo, trong suốt 3 tháng an cư, các hành giả an cư tập trung tu học dưới sự hướng dẫn của chư Tăng Ni trong Ban Giảng sư, giảng dạy về kinh Đại phương quảng Phật Hoa Nghiêm, kinh Pháp cú, luật, nghi lễ, hành trì các thời khóa...

Ban chức sự cũng tổ chức tu học, hành trì trang nghiêm các thời khóa tu tập, học pháp, chấp tác nhằm thúc liễm thân tâm chư hành giả, trau dồi giới định tuệ trong suốt ba tháng an cư.

Trong thời gian ba tháng an cư, Hạ trường chùa Cả đã đón tiếp trên nhiều phái đoàn do chư Tăng Ni, Phật tử ở trong và ngoài tỉnh cúng dàng tứ sự - trợ duyên tu tập cho chư Tăng Ni hành giả.

namdinh 5.jpg


Trường hạ chùa Cả có 80 Tăng Ni hành giả

Sau lễ tạ pháp, chư Tăng Ni trường hạ chùa Cả sẽ hành đạo, tụng kinh Phổ môn, Dược Sư... từ ngày 9 đến ngày 11-8 âm lịch để cầu nguyện quốc thái dân an.

Ngày 12-8 âm lịch, Hạ trường tổ chức lễ cầu siêu các chân linh và đàn Mông sơn thí thực. Ngày 13-8 âm lịch, tổ chức lễ tạ và làm lễ Tự tứ.

namdinh 2.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

namdinh 4.jpg
Chư Ni hành giả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày