82 huynh trưởng tham gia trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang khóa XI

Khai mạc trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang khóa XI - năm 2022
Khai mạc trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang khóa XI - năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-6, tại chùa Từ Lâm (phường Thủy Xuân, TP.Huế) đã diễn ra lễ khai mạc trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang khóa XI - năm 2022 do Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
Chư tôn đức chứng minh, các huynh trưởng ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, các huynh trưởng

Tham dự lễ khai mạc có Hòa thượng Thích Huệ Phước, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế, trú trì chùa Từ Lâm; Thượng tọa Thích Thường Chiếu, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, 82 trại sinh tham dự.

Trại Huyền Trang khóa XI huấn luyện huynh trưởng được tổ chức 2 đợt (đợt 1: ngày 18, 19-6-2022, đợt 2: ngày 24,25-6-2022) với nhiều thời khóa huấn luyện, tu học phù hợp với các khóa sinh là huynh trưởng các đơn vị Gia đình Phật tử trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

82 huynh trưởng tham gia trại huấn luyện ảnh 2

82 huynh trưởng tham gia trại huấn luyện

Tham gia khóa huấn luyện các trại sinh sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm, công tác điều hành để phát triển đơn vị mình một cách hữu hiệu nhất.

Một số nội dung được triển khai trong khóa huấn luyện như: Lên kế hoạch chương trình sinh hoạt của đơn vị Gia đình Phật tử, tổ chức và quản trị một đơn vị Gia đình Phật tử, tinh thần và trách nhiệm của người huynh trưởng, báo chí trong Gia đình Phật tử, thực hành nghi thức quá đường, tổ chức trình diễn văn nghệ sân khấu, thực tập thiền, kinh nghiệm tổ chức trại đội, chúng, đàn; thảo luận, trao đổi kinh nghiệm điều hành một đơn vị Gia đình Phật tử, tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh, ý nghĩa chia ngành, soạn chương trình tu học, tổ chức các trại liên đoàn, thảo luận phương pháp thích hợp để thu hút đoàn sinh đến với tổ chức Gia đình Phật tử, kỹ năng tổ chức đêm lửa trại, tìm hiểu vai trò trách nhiệm của liên đoàn trưởng, liên đoàn phó…

Hòa thượng Thích Huệ Phước ban đạo từ tại buổi lễ ảnh 3

Hòa thượng Thích Huệ Phước ban đạo từ tại buổi lễ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Phước đã giảng giải về lý tưởng và trách nhiệm của mỗi huynh trưởng, đoàn sinh trong tổ chức Gia đình Phật tử. Hòa thượng mong rằng qua khóa huấn luyện này không những bổ sung, nâng cao kiến thức cho các trại sinh là huynh trưởng các đơn vị Gia đình Phật tử mà còn phát huy được nhiệm vụ, lý tưởng phụng sự, hộ trì Phật pháp, đồng thời lan tỏa tinh thần dấn thân, nhiệt huyết của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày