Ấm áp đêm lễ hội tình thương: “Ân đức sinh thành”

GNO - Tối hôm qua 24-8, tại Trung tâm Văn hoá Q.5 (số 105 Trần Hưng Đạo) đã diễn ra đêm lễ hội tình thương mừng Vu lan-Báo hiếu PL-2556 với chủ đề “Ân đức sinh thành”do Ban Đại diện Phật giáo Q.5 phối hợp với TTVH Q.5 tổ chức.

IMG_4479.JPG

Chư tôn đức và quan khách thắp nên tri ân mẹ - Ảnh: V.G

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn thiền đức Tăng Ni, cùng chính quyền các cấp thành phố và Q.5 và Phật tử các đã đến tham dự lễ hội .

Khai mạc đêm hội với nhiều hoạt động diễn ra tại đây gồm triển lãm thư pháp, tặng chữ, ẩm thực, cắm hoa, văn nghệ, lễ cài hoa hồng, thắp nến cầu nguyện cho cha mẹ.

Lễ hội được tổ chức hàng năm, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tri ân và báo ân của dân tộc Việt  Nam . Thông qua đó, nhắc nhở việc tu dưỡng đạo đức, thực hiện phẩm hạnh chăm sóc và yêu thương của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là tinh thần hiếu đạo của con cái đối với cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan.

IMG_4511.JPG

Thành kính tri ân đấng sinh thành - Ảnh: V.G

Điểm nhấn trong chương trình là nghi thức cài hoa hồng mùa hiếu hạnh, dâng hoa tri ân Mẹ, thắp nến cầu nguyện, chương trình văn nghệ tôn vinh hai đấng sinh thành…

Bên canh đó, chương trình ca nhạc với nhiều tiết mục nói về công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ cha “ Sông có thể cạn, núi có thể mòn, không gian có thể cùng tận, nhưng ân cha nghĩa mẹ thì bao la vô tận không có gì so sánh được”.Chương trình văn nghệ trong đêm lễ hội tình thương có sự tham gia đóng góp biểu diễn của chùa Thiên Tôn (Q.5), chùa Phước Hải (Q.10).

Chương trình lễ hội tình thương diễn ra vào 2 đêm: 24 và 25-8.

Xem thêm chùm ảnh:

IMG_4399.JPG

Tặng thư pháp chủ đề về mẹ

IMG_4408.JPG
IMG_4417.JPG

Văn nghệ

IMG_4449.JPG
IMG_4457.JPG
IMG_4467.JPG

Vu lan tưởng tưởng nhớ công ơn cha mẹ

IMG_4474.JPG

Cài hoa hồng

IMG_4488.JPG
IMG_4510.JPG
IMG_6439.JPG
IMG_6447.JPG

Gởi lời tri ân qua ngọn nến lung linh

IMG_6454.JPG

"Ân đức sinh thành" mỗi mùa ngày một ý nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày