Ấm áp “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi”

GNO - Từ ngày ngày 24-1 (30 tháng Chạp) đến ngày 26-1 (mùng 2 Tết Canh Tý), đạo tràng Phật tử Viện Chuyên tu tại Hàn Quốc đã tổ chức chương trình “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi”.

tet hq 6.jpg

Phật tử đạo tràng hành hương đầu năm tại các chùa ở Hàn Quốc

Với nhiều hoạt động gắn kết, chương trình thật sự mang lại không khí Tết sum vầy và ý nghĩa cho Phật tử Việt Nam không có cơ hội trở về quê hương đón Tết cùng người thân.

Ngày 30 Tết, các Phật tử vân tập về tịnh thất Huệ Nhật, chùa Samgwangsa tham gia các hoạt động đón Tết như: trang trí tịnh thất, gói bánh chưng bánh tét, giao lưu văn nghệ đón giao thừa và hái lộc đầu xuân.

tet hq.jpg

Cùng gói bánh chưng, bánh tét - hương vị Tết quê

tet hq 1.jpg

Khóa lễ tụng kinh cầu an sáng mùng 1 Tết

Chiều ngày mùng 1 Tết, sau khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm, đạo tràng đã tổ chức các trò chơi dân gian ngày Tết, đem đến tiếng cười rộn rã và hỷ lạc cho các Phật tử, quên đi cảm giác nhớ nhà trong ngày xuân tha hương.

Sáng mùng 2 Tết, chuyến xe hành hương đầu năm đưa Phật tử đến tham quan và lễ Phật tại ba ngôi chùa nổi tiếng của Hàn Quốc: chùa Tam Quang (Samgwangsa), chùa Đông Hải Long Cung (Haedong Yonggungsa) và chùa Phạm Ngư (Beomeosa).

 
Chia sẻ với CTV báo Giác Ngộ, anh Nguyễn Duy Mạnh (quê Bắc Ninh) tâm sự: “Tết là thời điểm để mỗi người con đi xa mong ước được trở về sum họp bên gia đình, kể cho nhau nghe một năm thăng trầm biến động của cuộc sống tha hương.

tet hq 5.jpg

Hoan hỷ nhận lì-xì may mắn đầu năm mới

Tuy nhiên, với người lao động xa nhà tại Hàn Quốc, vì nhiều lý do khác nhau nên không phải ai cũng có cơ hội để trở về. Chương trình “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi” là cơ hội giúp bà con Phật tử cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ một cách chân tình giữa những người con Phật đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước này”.

Được biết, đạo tràng Phật tử Viện Chuyên tu tại Hàn Quốc thành lập từ năm 2014, do TT.Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trực tiếp hướng dẫn tu học. 


Và anh Nguyễn Duy Mạnh (pháp danh Thiện Chánh) hiện là phó tổng phụ trách sinh hoạt của đạo tràng; điều phối và trợ duyên cho công tác hoằng pháp của chư tôn đức tại đây.

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày