Ấm tình “Siêu thị 5K” tại chùa Bửu Đà

"Siêu thị 5K" tại chùa Bửu Đà hoạt động ngày 15-6 - Ảnh: CBĐ
"Siêu thị 5K" tại chùa Bửu Đà hoạt động ngày 15-6 - Ảnh: CBĐ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mới đây "Siêu thị 5K" tại chùa Bửu Đà (419/11 CMT8, phường 13 quận 10, TP.HCM) được khai trương hoạt động ngày 15-6, giúp đỡ những người khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chư tôn đức chùa Bửu Đà cho biết, “Siêu thị 5K” dự kiến sẽ hoạt động khi hết giãn cách đợt 1 nhưng do tiếp tục phải giãn cách đợt 2. Thời gian kéo dài nên đối tượng là bà con lao động nghèo, bán vé số, ve chai, người khiếm thị, chạy xe ôm… sẽ dễ bị tổn thương, cần được sự quan tâm, giúp đỡ. Với tâm từ bi của người con Phật, nên chùa cho hoạt động “Siêu thị 5K” nhưng không cho nhận hàng loạt mà chia nhiều nhóm đối tượng.

Ấm tình “Siêu thị 5K” tại chùa Bửu Đà ảnh 1

Ngoài 5 phần quà các người nhận còn có thêm 200 ngàn đồng - Ảnh: CBĐ

Đợt 1, ưu tiên sinh viên ở tỉnh bị mất việc làm, khó khăn về ăn uống và nhà trọ, ngoài các phần quà tại siêu thị, chùa còn tặng thêm 200 ngàn đồng để các bạn mua vật dụng cần thiết. Một ngày khoảng 30 đến 50 em, đăng ký qua form trên facebook chùa và hẹn giờ đến nhận để giãn cách.

Ngày 21-6 sẽ bắt đầu đợt 2, ưu tiên cho Phật tử sinh hoạt trong đạo tràng của chùa gặp khó khăn. Sau đợt hai sẽ tặng cho người vé số, khuyết tật, ve chai... chùa sẽ phát phiếu thông qua các liên kết hỗ trợ để quà tặng đến đúng đối tượng ngặt nghèo.

Ấm tình “Siêu thị 5K” tại chùa Bửu Đà ảnh 2

Số tiền thu được từ "Siêu thị 5K", sẽ chuyển vào Quỹ "Ngày mai có nắng" hỗ trợ các bệnh nhi tại Đà Nẵng

Tại sao lại là "Siêu thị 5K" ?, chư tôn đức chùa Bửu Đà cho biết để người được nhận quà không cảm thấy ngại khi đến mua hàng. Người mua sẽ tùy ý lựa chọn 5 món hàng mà mình cần đã được chuẩn bị sẵn trên các kệ của siêu thị chỉ với giá 5 ngàn đồng. Trong khi đó, tổng 5 món hàng ít nhất là trên 3 trăm ngàn đồng, chương trình lấy tượng trưng 5 ngàn đồng trên 5 món hàng. Số tiền thu từ "Siêu thị 5K", chùa sẽ chuyển vào Quỹ "Ngày mai có nắng" hỗ trợ các bệnh nhi tại Đà Nẵng.

“Siêu thị 5K” sẽ kéo dài cho tới khi trao tặng hết các sản phẩm được hỗ trợ.

Ấm tình “Siêu thị 5K” tại chùa Bửu Đà ảnh 3

Siêu thị 5K - Ảnh: CBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày