Ăn chay trường là điều rất tốt!

(Nhân đọc bài Sách tấn chính mình trên GN 654, ngày 11-8)

GN - Suy nghĩ của bạn Tâm Phong về việc ăn chay hoàn toàn đúng và thiết thực. Nếu trong cuộc sống này nhiều người phát tâm ăn chay như bạn thì xã hội sẽ tốt đẹp lắm vì việc ác sẽ tiêu biến dần, nhường chỗ cho việc thiện sinh sôi nảy nở thì thế giới hòa bình, đất nước an lành tươi vui hạnh phúc mỗi ngày.

hoa.lucbinh021290@gmail.com

Ảnh Bạn đọc, Bạn trẻ ăn chay, ảnh minh họa bài ăn chay.jpg

Ngày càng có nhiều bạn trẻ học Phật, ăn chay - Ảnh: Nguyễn Đông

Đọc bài Sách tấn chính mình xong, tôi cũng muốn ăn chay, có thể là một tháng tôi chỉ ăn chay 2 ngày. Tôi biết bản tính mình còn quá nóng giận, chưa thể tự chủ được cảm xúc. Tôi đã nhiều lần tự nhủ mình phải bình tĩnh, không được nóng giận, phải phân tích nhìn thấu sự việc... nhưng tính nóng giận bộc phát và sau đó tôi lại tự trách mình. Một tháng ăn chay vài ngày sẽ giúp tôi trấn tĩnh mình, nhìn nhận lại bản thân và kiềm chế tính nóng giận bộc phát của mình.

htriquoc@yahoo.com.vn

Tôi cũng là Phật tử, đã quy y Tam bảo được gần 2 năm rưỡi. Trước đây, tôi chỉ ăn chay 4 ngày/tháng hoặc tháng Phật đản, tháng Vu lan thì ăn nửa tháng hoặc có khi cả tháng. Thời gian trước tôi gặp nhiều chướng duyên trong việc ăn chay vì sự “phản ứng” của người thân trong gia đình. Vừa qua, do vấp phải cú “shock” trong cuộc sống nên tôi đã phát tâm ăn chay trường luôn. Sau hơn 4 tháng thực tập ăn chay trường, tôi không còn cảm giác thèm thức ăn mặn nữa. Mặc dù công việc của tôi liên quan đến trí óc nhưng tôi thấy hoàn toàn khỏe mạnh và tâm thì an lạc. Bạn Tâm Phong nói đúng đấy, ăn chay rồi tự nhiên tính mình bớt tham - sân - si và nhìn cuộc đời tích cực hơn cho dù đang có nghịch cảnh/chướng duyên trước mặt. Ước mong càng ngày càng có nhiều người phát tâm ăn chay trường để tâm từ bi được phát khởi.

nglan2000@yahoo.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày