Ăn chay trường là điều rất tốt!

(Nhân đọc bài Sách tấn chính mình trên GN 654, ngày 11-8)

GN - Suy nghĩ của bạn Tâm Phong về việc ăn chay hoàn toàn đúng và thiết thực. Nếu trong cuộc sống này nhiều người phát tâm ăn chay như bạn thì xã hội sẽ tốt đẹp lắm vì việc ác sẽ tiêu biến dần, nhường chỗ cho việc thiện sinh sôi nảy nở thì thế giới hòa bình, đất nước an lành tươi vui hạnh phúc mỗi ngày.

hoa.lucbinh021290@gmail.com

Ảnh Bạn đọc, Bạn trẻ ăn chay, ảnh minh họa bài ăn chay.jpg

Ngày càng có nhiều bạn trẻ học Phật, ăn chay - Ảnh: Nguyễn Đông

Đọc bài Sách tấn chính mình xong, tôi cũng muốn ăn chay, có thể là một tháng tôi chỉ ăn chay 2 ngày. Tôi biết bản tính mình còn quá nóng giận, chưa thể tự chủ được cảm xúc. Tôi đã nhiều lần tự nhủ mình phải bình tĩnh, không được nóng giận, phải phân tích nhìn thấu sự việc... nhưng tính nóng giận bộc phát và sau đó tôi lại tự trách mình. Một tháng ăn chay vài ngày sẽ giúp tôi trấn tĩnh mình, nhìn nhận lại bản thân và kiềm chế tính nóng giận bộc phát của mình.

htriquoc@yahoo.com.vn

Tôi cũng là Phật tử, đã quy y Tam bảo được gần 2 năm rưỡi. Trước đây, tôi chỉ ăn chay 4 ngày/tháng hoặc tháng Phật đản, tháng Vu lan thì ăn nửa tháng hoặc có khi cả tháng. Thời gian trước tôi gặp nhiều chướng duyên trong việc ăn chay vì sự “phản ứng” của người thân trong gia đình. Vừa qua, do vấp phải cú “shock” trong cuộc sống nên tôi đã phát tâm ăn chay trường luôn. Sau hơn 4 tháng thực tập ăn chay trường, tôi không còn cảm giác thèm thức ăn mặn nữa. Mặc dù công việc của tôi liên quan đến trí óc nhưng tôi thấy hoàn toàn khỏe mạnh và tâm thì an lạc. Bạn Tâm Phong nói đúng đấy, ăn chay rồi tự nhiên tính mình bớt tham - sân - si và nhìn cuộc đời tích cực hơn cho dù đang có nghịch cảnh/chướng duyên trước mặt. Ước mong càng ngày càng có nhiều người phát tâm ăn chay trường để tâm từ bi được phát khởi.

nglan2000@yahoo.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.
Ảnh: Shutterstock

Gia đình và sự nghiệp

GNO - Đứng trên lập trường của người tu thiền, bàn về nguyên tắc để gia đình được no ấm đầy đủ, sự nghiệp thành công, chúng ta có thể dùng hai câu sau để diễn tả: “Dốc hết tâm lực để quan tâm gia đình/ Dùng cả sinh mạng để chăm lo sự nghiệp”.

Thông tin hàng ngày