Ăn chay trường là điều rất tốt!

(Nhân đọc bài Sách tấn chính mình trên GN 654, ngày 11-8)

GN - Suy nghĩ của bạn Tâm Phong về việc ăn chay hoàn toàn đúng và thiết thực. Nếu trong cuộc sống này nhiều người phát tâm ăn chay như bạn thì xã hội sẽ tốt đẹp lắm vì việc ác sẽ tiêu biến dần, nhường chỗ cho việc thiện sinh sôi nảy nở thì thế giới hòa bình, đất nước an lành tươi vui hạnh phúc mỗi ngày.

hoa.lucbinh021290@gmail.com

Ảnh Bạn đọc, Bạn trẻ ăn chay, ảnh minh họa bài ăn chay.jpg

Ngày càng có nhiều bạn trẻ học Phật, ăn chay - Ảnh: Nguyễn Đông

Đọc bài Sách tấn chính mình xong, tôi cũng muốn ăn chay, có thể là một tháng tôi chỉ ăn chay 2 ngày. Tôi biết bản tính mình còn quá nóng giận, chưa thể tự chủ được cảm xúc. Tôi đã nhiều lần tự nhủ mình phải bình tĩnh, không được nóng giận, phải phân tích nhìn thấu sự việc... nhưng tính nóng giận bộc phát và sau đó tôi lại tự trách mình. Một tháng ăn chay vài ngày sẽ giúp tôi trấn tĩnh mình, nhìn nhận lại bản thân và kiềm chế tính nóng giận bộc phát của mình.

htriquoc@yahoo.com.vn

Tôi cũng là Phật tử, đã quy y Tam bảo được gần 2 năm rưỡi. Trước đây, tôi chỉ ăn chay 4 ngày/tháng hoặc tháng Phật đản, tháng Vu lan thì ăn nửa tháng hoặc có khi cả tháng. Thời gian trước tôi gặp nhiều chướng duyên trong việc ăn chay vì sự “phản ứng” của người thân trong gia đình. Vừa qua, do vấp phải cú “shock” trong cuộc sống nên tôi đã phát tâm ăn chay trường luôn. Sau hơn 4 tháng thực tập ăn chay trường, tôi không còn cảm giác thèm thức ăn mặn nữa. Mặc dù công việc của tôi liên quan đến trí óc nhưng tôi thấy hoàn toàn khỏe mạnh và tâm thì an lạc. Bạn Tâm Phong nói đúng đấy, ăn chay rồi tự nhiên tính mình bớt tham - sân - si và nhìn cuộc đời tích cực hơn cho dù đang có nghịch cảnh/chướng duyên trước mặt. Ước mong càng ngày càng có nhiều người phát tâm ăn chay trường để tâm từ bi được phát khởi.

nglan2000@yahoo.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn dung Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, Đệ nhất Trưởng ban Trị sự Phật giáo Đồng Nai (cũ)

Đồng Nai: Môn phong tổ đình Long Thiền tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành

GNO - Sáng 9-6 (24-4-Bính Ngọ), môn phong tổ đình Long Thiền (P.Biên Hòa) trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Cổ truyền VN, Đệ nhất Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai (cũ).
Đại đức Thích Nguyên Tài (Báo Giác Ngộ) và các tác giả có tác phẩm dự thi ấn tượng nhận giải hành hương một số Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí Phật giáo năm 2025

GNO - Chiều nay, 9-6, tại trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ (P.Cửa Nam, TP.Hà Nội), Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư tổ chức Lễ trao giải báo chí Phật giáo năm 2025 với chủ đề “Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.
Ảnh minh họa

Giữa lời khen chê

GNO - Giữa lời khen chê, mỗi người là một hạt giống, không nảy mầm theo cái nhìn của người khác, mà lớn lên theo cách ta âm thầm gieo trồng mỗi ngày.
Hòa thượng Thạch Sok Xane và ông Kim Ngọc Thái

Vĩnh Long: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm lãnh đạo Tỉnh ủy và các cơ quan sau Đại hội lần thứ I

GNO - Sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chiều 8-6, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan tỉnh.

Thông tin hàng ngày