Ấn Độ: Pháp vương Drukpa diễu hành vì môi trường

GNO - Nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo, Pháp vương Gyalwang Drukpa hôm thứ Bảy (10-12)  đã phát động một cuộc diễu hành từ Mumbai đến Bhopal để truyền bá thông điệp của sự hòa hợp, hòa bình và tình yêu đối với môi trường.

Pháp vương Drukpa là người đứng đầu của dòng truyền thừa Drukpa 10 thế kỷ qua và cuộc diễu hành này bao gồm gần 500 Tăng Ni, những người nổi tiếng, các công ty tư nhân, tín đồ Phật giáo và dân thường.

Tăng Ni tại lễ khai mạc.jpg

Chư Tăng Ni tham gia diễu hành, tại lễ khai mạc

Cuộc diễu hành được khởi động từ ngày 10-12 ở phía Nam Mumbai và tiến đến hang động hàng ngàn năm tuổi Kanheri ở phía Bắc Mumbai vào ngày 11-12. Trên đường đi, những người tham gia đã làm sạch đường đi và xử lý rác thải.

Từ hang động Mumbai và Kanheri, đoàn diễu hành sẽ đi qua hang động Elephanta ngoài khơi bờ biển Mumbai, hang động Kondana gần Karjat thuộc quận Raigad của Maharashtra, Rajmachi, Karla, Bhaja và sau đó là hang động nổi tiếng thế giới Ajanta-Ellora ở quận Aurangabad trước khi tiến tới Bhopal thuộc Madhya Pradesh vào ngày 6-1-2012.

"Cuộc diễu hành này tượng trưng cho cuộc hành trình từ “tính vị kỷ đến lòng vị tha”. Về phía cá nhân, đây là một nỗ lực để đến gần hơn với thiên nhiên và tận hưởng những điều tốt đẹp từ thiên nhiên và đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường, phổ biến giáo dục về môi trường và tính bền vững" - Pháp vương Gyalwang Drukpa phát biểu trước khi bắt đầu cuộc diễu hành.

Pháp Vương Drukpa đang trồng cây.jpg

Pháp vương Gyalwang Drukpa trồng cây cổ động cho chương trình

Đây là cuộc diễu hành lần thứ năm và là lần đầu tiên khởi đầu từ Mumbai, được dẫn đầu bởi ngài Drukpa trong 5 năm qua. Trước đó ngài đã dẫn đầu hàng ngàn người đi bộ ở Jammu và Kashmir, Ladakh, Himachal Pradesh, Uttar Pradesh, Bihar và Sikkim.

Với sáng kiến này, những người diễu hành đã nhặt được trên một tấn rác thải và xử lý nó một cách thân thiện với môi trường.

Là một người nhận giải thưởng Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc và giải thưởng Anh hùng xanh Ấn Độ, Ngài Drukpa cũng đã lãnh đạo Ladakh hồi năm ngoái trong việc tạo ra một kỷ lục thế giới trong việc trồng nhiều cây xanh trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày